Vả kho tương: món dân dã, dễ làm

GNO - Trời mưa dầm, món vả kho tương sẽ rất bắt cơm lại dễ làm. Dưới đây, Giác Ngộ online giới thiệu cách làm món ăn này:* Nguyên liệu:- Vả, tương, tiêu, đường thô, muối, dầu phụng.
vakho.jpg
Món vả kho - Ảnh: Nguyên Hân

* Cách làm: - Vả cắt làm 4, bỏ ruột bên trong, ngâm qua nước muối cho bớt nhựa. Để cả vỏ hoặc gọt vỏ tùy ý. Sau đó vớt để ráo nước. - Chiên vả áp chảo vả vừa sơ chế với dầu phụng. Lưu ý, vì chiên ít dầu nên nhỏ lửa. - Pha nước tương, đường thô, muối  với ít nước rồi cho vả vừa chiên vào kho nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, rắc tiêu vào tắt lửa. Vả kho tương có vị hơi đậm, ăn cùng cơm nóng rất bắt cơm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.