Thạch dưa hấu đỏ đón Tết

Làm thạch rau câu rất dễ dàng, có thể kết hợp thạch cùng nhiều loại trái cây. Hãy trổ tài với thạch dưa hấu, bạn sẽ ngạc nhiên trước màu sắc và mùi vị tuyệt vời của nó.

Trong tiết trời nắng nóng thế này, còn gì thích thú hơn là được thưởng thức một miếng thạch trong mịn và mát lịm. Xin giới thiệu một cách chế biến thạch đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt với quả dưa hấu.

Mùi vị dưa mát ngọt vẫn được giữ nguyên, màu sắc vẫn đỏ hồng nhưng lại được hòa quyện với cái giòn giòn trong mát của thạch rau câu. Món này đặc biệt “thu phục” các em bé đấy.

Nguyên liệu:

Dưa hấu 1 quả

Bột thạch agar 20g

Đường trắng

Nước lọc

Cách làm:

Bột thạch ngâm vào 1 bát nước cho ngấm.
Bột thạch ngâm vào 1 bát nước cho ngấm.

Dưa hấu cắt đôi lấy nửa quả, dùng thìa nạo hết ruột đỏ ra một cái bát, nạo khéo léo để giữ lại phần vỏ nguyên lành. Phần thịt quả và nước dưa hấu khoảng được 300ml là vừa.

Cho phần ruột dưa hấu vừa nạo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thêm đường đến độ ngọt mà bạn muốn. Khuấy đều.

Cho bột thạch và nước ngâm vào nồi đun sôi, nhỏ lửa khuấy cho bột tan hết. Cho bát nước dưa hấu vừa xay vào, khuấy đều lại, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Nhấc nồi thạch xuống, để nguội bớt rồi đổ vào vỏ nửa quả dưa hấu đã nạo ruột ban đầu.

Để nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh trong 2 – 3 giờ cho đông thành thạch và mát lạnh.

Dùng thìa múc thạch ăn hoặc cắt thành từng miếng như khi ăn dưa.

Để lại vài cái hạt, trang trí trên bề mặt thạch, trông thực sự là miếng dưa hấu tươi ngon hấp dẫn
Để lại vài cái hạt, trang trí trên bề mặt thạch, trông thực sự là miếng dưa hấu tươi ngon hấp dẫn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.