Sữa hạt sen bổ dưỡng

Hạt sen có tác dụng tăng cường tỳ vị, bảo đảm dinh dưỡng cho toàn thân, điều hoà sự thu nạp thức ăn, tiểu đục và một số bệnh phụ nữ.

Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng như: tinh bột, chất đường, protein, chất béo, canxi, phốtpho, sắt... là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, lãng trí.

sen1.jpg

Các món ăn chế biến từ hạt sen, tốt cho người bị mất ngủ như cháo hạt sen, nước dừa hạt sen, chè hạt sen, hạt sen hầm với các loại thịt…

Gần đây, nhiều người còn dùng máy xay sinh tố, máy làm sữa đậu nành để chế biến một thức uống mới, đó là sữa hạt sen.

Cách làm như sau: lấy 1 lạng hạt sen tươi, rửa sạch cho vào máy xay sinh tố với hơn 1 lít nước, sau đó đem dung dịch này đun sôi thành một loại sữa có màu trắng ngà, uống vào rất thơm ngon, thoang thoảng hương đồng cỏ nội.

Có thể uống không đường hoặc ít đường (người già, người kiêng ngọt) hoặc thêm đường. Có thể uống với đá hoặc uống nóng.

Muốn có sữa nhanh hơn, có thể bỏ hạt sen và số lượng nước nói trên vào máy chế biến sữa đậu nành đa năng, từ 10 – 15 phút sau là có sữa hạt sen nóng (máy tự đun sôi), không cần lọc sữa. Khi dùng hạt sen khô làm sữa, cần ngâm nước qua đêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.