Hà Nội: Tọa đàm “Người thầy trong Phật giáo”

Chư tôn đức chứng minh
Chư tôn đức chứng minh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tăng Ni giảng sinh lớp Cao cấp Giảng sư khu vực phía Bắc đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Người thầy trong Phật giáo” tại chùa Vạn Phúc (huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội) vào sáng 18-11, nhân kỷ niệm ngày Hiến chương Nhà giáo.

Chứng minh và tham dự buổi tọa đàm có Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng ban Điều hành lớp Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc; Thượng tọa Thích Đức Lợi, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội; Thượng tọa Thích Tâm Thuần, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội cùng chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp Phật giáo Trung ương, TP.Hà Nội; Ban Đào tạo, Ban Điều hành lớp Cao cấp Giảng sư khu vực phía Bắc; chư vị giáo thọ sư,...

Đại diện Tăng Ni giảng sinh dâng lời tri ân

Đại diện Tăng Ni giảng sinh dâng lời tri ân

Tại buổi lễ, đại diện Tăng Ni giảng sinh đã dâng lời tri ân chư tôn đức đã tạo mọi điều kiện thuận lợi dùng cả tâm lực, nguyện lực, trí lực để truyền trao ngọn đèn thiền trí tuệ cho Tăng Ni giảng sinh ngày một thấm nhuần hơn, Bên cạnh đó còn tạo cơ hội cho Tăng Ni giảng sinh trau dồi kiến thức Phật học, gắn kết tình pháp lữ.

Thượng tọa Thích Đức Lợi đã có lời huấn từ sách tấn Tăng Ni giảng sinh cần tinh tấn tu học và hành trì đúng giáo pháp của Đức Như Lai để không phụ lòng mong mỏi của chư tôn đức.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Dịp này, các Tăng Ni giảng sinh cũng đã trình bày các tham luận của mình như: Đức Phật - Người thầy vĩ đại của nhân loại, Vai trò của người thầy trong đời sống tu học, Ân đức sâu dày của thầy tổ, Bổn phận, trách nhiệm, nghĩa vụ thầy và đệ tử trong Phật pháp, Lòng tri ân, báo ân trong Phật giáo, Tôn sư trọng đạo trên tinh thần của Phật giáo,...

Đúc kết buổi tọa đàm, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đã ghi nhận tinh thần lục hòa cộng trụ của người con Phật bằng sự chánh niệm và tỉnh giác của các Tăng Ni giảng sinh, đồng thời tán thán các Phật tử đã phát tâm hộ trì Chánh pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.