Canh kiểm

Nguyên liệu:

•           Bí đỏ 200 gr cắt miếng vuông

•           Mướp hương gọt vỏ cắt khoanh 1 trái nhỏ

•           Nấm rơm búp 100 gr

•           Bắp vàng loại hạt 50 gr

•           Đậu pí poa 50 gr

•           Đậu phộng tươi đập dập 100 gr

•           Đậu hủ dinh dưỡng 1 hộp cắt miếng vuông

•           Bột khoai và bột bán kim 100 gr ngâm nở mềm

•           Nấm mèo ngâm nở thái sợi 100 gr

•           Lá dứa 3 lá cắt nhỏ

•           Sữa đậu nành 1.5 lít

•           Nước cốt dừa 1 chén nhỏ (100 ml)

•           Bột bắp 75 gr

•           Đường vừa đủ nêm

•           Hạt nêm MAGGI nấm hương 2 muỗng súp

canh kiem.jpg


Canh kiểm - Ảnh: MAGGI

Cách thực hiện:

Cho sữa đậu nành và lá dứa  vào nấu sôi. Cho tất cả rau củ vào nấu chín mềm. Cho bột khoai và bột bán kim vào nấu thêm 5 phút. Hòa tan bột bắp cho vào canh để tạo độ sệt. Nêm vào canh kiểm 2 muỗng súp hạt nêm MAGGI nấm hương và 2 muỗng súp đường cho hết chén nước cốt dừa, múc ra tô dùng nóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.