Nguyên liệu:
• Bí đỏ 200 gr cắt miếng vuông
• Mướp hương gọt vỏ cắt khoanh 1 trái nhỏ
• Nấm rơm búp 100 gr
• Bắp vàng loại hạt 50 gr
• Đậu pí poa 50 gr
• Đậu phộng tươi đập dập 100 gr
• Đậu hủ dinh dưỡng 1 hộp cắt miếng vuông
• Bột khoai và bột bán kim 100 gr ngâm nở mềm
• Nấm mèo ngâm nở thái sợi 100 gr
• Lá dứa 3 lá cắt nhỏ
• Sữa đậu nành 1.5 lít
• Nước cốt dừa 1 chén nhỏ (100 ml)
• Bột bắp 75 gr
• Đường vừa đủ nêm
• Hạt nêm MAGGI nấm hương 2 muỗng súp
Canh kiểm - Ảnh: MAGGI
Cách thực hiện:
Cho sữa đậu nành và lá dứa vào nấu sôi. Cho tất cả rau củ vào nấu chín mềm. Cho bột khoai và bột bán kim vào nấu thêm 5 phút. Hòa tan bột bắp cho vào canh để tạo độ sệt. Nêm vào canh kiểm 2 muỗng súp hạt nêm MAGGI nấm hương và 2 muỗng súp đường cho hết chén nước cốt dừa, múc ra tô dùng nóng.