Bắp ngọt chiên giòn

GNO - Bắp hay còn gọi là ngô - là món ăn dân dã phù hợp với cả người ăn chay, ăn mặn; bắp chiên giòn đơn giản, dễ làm, nguyên liệu chủ yếu là bắp.
bap chay.jpg
Món bắp chiên giòn

Nguyên liệu cho món bắp chiên:

- Bắp ngọt: 1 hộp trái, tùy theo nhu cầu ăn của từng gia đình

- Bột chiên giòn: 1 gói

- Rây lọc

- Muối ăn, dầu ăn

Cách làm:

- Có thể mua ngô ngoài chợ về tách hạt, sau đó luộc sôi rồi rửa sạch vỏ mày, để ráo hoặc mua ngô ngọt trong hộp về đổ nước để ráo.
- Trộn đều ngô và bột chiên, cho bột chiên bám đều vào ngô, để 15 phút sau thì có thể chiên được.
- Bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng rồi trút ngô đã được bọc bột chiên vào chảo, đảo nhẹ tay cho ngô không bị dính vào nhau 
- Bột vỏ áo chuyển màu vàng giòn là món ngô đã được. Cho ra đĩa ăn nóng.

Hiệp Hòa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.