Bánh sa-kê: một món khai vị thuần chay

GNO - Từ những tặng phẩm của thiên nhiên ban tặng, thêm chút tỉ mẫn bạn sẽ có thêm món bánh khai vị thuần chay ngon miệng nhưng không quá nhiều dầu thích hợp cho người lớn và trẻ nhỏ.
a banhsake.jpg
Bánh sa-kê: một món khai vị thuần chay - Ảnh: Nguyên Hân


Sa-kê gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, ngâm qua nước muối cho bớt mủ xong hấp chín. Tán nhuyễn khi còn nóng sẽ có hỗn hợp rất dẻo mà không cần phải thêm bột. Pa-rô phi vàng thơm với ít dầu phụng (nếu cử ngũ vị tân thì bỏ qua bước này) cùng ít muối và tiêu; trộn hỗn hợp đều với gia vị, xong vo viên tuỳ ý. Lăn qua mè rang để nguyên hạt. Có thể nướng trên chảo gang trở đều hai mặt với lửa nhỏ hoặc nướng lò điện. Bánh sa-kê dùng như món khai vị hoặc ăn chơi, chấm tương cà vị bùi dẻo. Ngon hơn khi dùng nóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.