Ấn Độ: Người Dalit biểu tình phản đối phát biểu của nhà tiên tri

Ấn Độ: Người Dalit biểu tình phản đối phát biểu của nhà tiên tri
HUBLI, Ấn Độ, 10.11.2008 --- Hôm Chủ Nhật, nhiều tổ chức của người Dalit (cùng đinh), dưới ngọn cờ của tổ chức Samatha Sainik Dal, ở thành phố Hubli đã tổ chức biểu tình và đốt hình nộm nhà tiên tri Pejawar Swami, để phản đối phát biểu gây tranh cãi của ông ta được đưa ra liên quan đến vấn đề người Dalit cải đạo sang đạo Phật.

  Đoàn biểu tình đã tuần hành trên các đường phố chính của thành phố và đã dâng đến cực đỉnh khi đến Vòng xoay Ambedkar, nơi hình nộm của ông Pejawar Swami bị đốt cháy.

Đoàn biểu tình cho rằng, trong khi bình luận về việc người Dalit cải đạo sang Phật giáo, ông Sri Vishveshteerta Swami của tổ chức Pejawar Mutt đã đưa ra một phát biểu gây tranh cãi nhằm chống lại đạo Phật.

Ông Swami đã phát biểu rằng, đạo Phật là một phần của Ấn giáo, và đề nghị mọi người chấm dứt việc đi theo tôn giáo này.

Đoàn biểu tình đã yêu sách ông Swami phải xin lỗi vì đã đưa ra những lời phát biểu vô trách nhiệm như thế để tạo nên sự bất ổn trong số người dân Dalits nói chung.

Họ đe dọa sẽ mở một cuộc biểu tình phản đối rộng rãi trên toàn tiểu bang nếu ông Swami tảng lờ không đưa ra lời xin lỗi vì lời phát biểu gây tranh cãi ấy. Những người biểu tình cũng chỉ trích hành động thiếu văn hóa của những kẻ đã mạo phạm tượng ngài Ambedkar ở Gulbarga . Ông Pitambrappa Bilar, và ông Devanand Jagapur cũng như những khác đều đã tham gia vào cuộc biểu tình phản đối này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 389/GP-BTTTT ngày 02-8-2022
Tổng Biên tập: Thượng tọa Thích Tâm Hải
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Xuân Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2025 - Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.