3 loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe

GNO - Hệ xương có chức năng nâng đỡ cơ thể. Do vậy, xương cần được giữ cho rắn chắc và khỏe mạnh. Đồng thời, hệ xương bao quanh cơ thể chứa bên trong nhiều cơ quan và bảo đảm an toàn cho các cơ quan này.

rau xanh.jpg

Các loại rau cải có màu xanh tốt cho xương và sức khỏe chung

Và khi các cơ linh hoạt, xương chắc khỏe, cơ thể cũng sẽ cân đối và khỏe mạnh về mặt thể chất. Một số thực phẩm có thể giúp xương chắc khỏe hơn khi được bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn.


1. Các loại rau xanh

Các loại rau cải có màu xanh như cải xoăn, bông cải xanh và rau bó xôi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng là các vitamin và khoáng chất thiết yếu - không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn góp phần bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh tật nhờ các thành phần tăng đề kháng cơ thể và chống oxy hóa mạnh.

2. Đậu nành

Đậu nành là thành phần thân thiện với sức khỏe xương cần được bổ sung vào chế độ ăn nhờ chứa nhiều protein và calcium.

Nghiên cứu của Đại học Missouri cho thấy thường xuyên tiêu thụ đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành giúp phụ nữ cao tuổi có xương chắc khỏe hơn.

3. Hạt bí


Hạt bí giàu magnesium, hỗ trợ hình thành xương. Hấp thu mangnesium giúp tăng mật độ xương và giảm nguy cơ loãng xương.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.