TP.HCM: Chùa Pháp Giới an vị tôn tượng Đức Bổn Sư

GNO - Ngày 20-12, HT.Thích Huệ Văn, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Pháp Giới cùng chư Tăng tổ chức an vị Phật.

ANH AS (3).JPG
Chư tôn đức và quan khách niêm hương

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Viên Giác, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP, HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín, đồng Phó BTS PG TP cùng chư tôn đức Tăng Ni ti các tự viện.

Chư Tăng chùa Pháp Giới đã vinh dự đón tiếp nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn sang cùng lãnh đạo các cấp chính quyền cũng như đông đảo Phật tử.

Được biết, chùa Pháp Giới tọa lạc tại số 110/55 Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, do HT.Thích Huệ Văn làm trụ trì. Chùa đang trong giai đoạn trùng tu, với nhiều hạng mục quan trọng như:  Chính Điện, tổ đường, Tăng xá, nhà trù...  Hiện nay, khu chánh điện và tôn tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni về mặt cơ bản đã tương đối hoàn thành, các hạng mục khác vẫn trong giai đoạn tôn tạo.

ANH AS (1).JPG
Chư tôn đức thực hiện lễ sái tịnh

ANH AS (4).JPG
Lễ an vị chùa Pháp Giới

Buổi lễ an vị Phật được tiến hành theo nghi lễ truyền thống, và diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh tại chính điện chùa Pháp Giới. Dịp này, chùa Pháp giới cũng đã thiết lễ trai Tăng cúng dường đến chư tôn đức để tạ ơn Tam bảo.

HT.Thích Như Tín thay lời cho chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội cầu nguyện cho mười phương Tam bảo gia trì ngôi già lam Pháp Giới sớm hoàn thành.

Minh Thuận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
©2008-2020 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ. Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.