Nghệ sĩ Ưu tú - Phật tử Thanh Kim Huệ qua đời ở tuổi 68

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ là một Phật tử, phát tâm quy y Tam bảo lúc lên 16 tuổi
Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ là một Phật tử, phát tâm quy y Tam bảo lúc lên 16 tuổi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tin nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời vào chiều ngày 23-12 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư đã khiến đồng nghiệp và khán giả yêu mến nghệ thuật cải lương thương tiếc.

Sinh thời, bà là một ngôi sao gạo cội của sân khấu cải lương miền Nam. Bà để lại dấu ấn đậm nét trong lòng công chúng mộ điệu qua nhiều vở diễn: Lan và Điệp, Đường gươm Nguyên Bá, Ngao Sò Ốc Hến... cùng những bài ca như: Chợ Mới, Tiếng chày trên sóc Bom Bo, Dệt chặng đường xuân...

NSƯT Thanh Kim Huệ trong một chương trình chia sẻ về Phật pháp

NSƯT Thanh Kim Huệ trong một chương trình chia sẻ về Phật pháp

Đặc biệt, những năm sau này, bà còn thể hiện nhiều vở cải lương, bài ca cổ về Phật giáo như: Tiền thân Đức Phật A Di Đà, Tham thiền niệm Phật, Liên Hoa Sắc, Quan Âm xây cầu, Nương ánh đạo vàng, Chắp tay niệm Phật, Thập đại đệ tử...

Nữ nghệ sĩ sinh năm 1954 tại Sài Gòn, quy y Tam bảo vào năm 16 tuổi, được cố Hòa thượng Huệ Thới ở chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM) ban pháp danh Diệu Định.

Trong một chương trình Phật pháp, khi được hỏi bà đã ứng dụng lời Phật dạy vào trong đời sống như thế nào, bà đã cho rằng, nhờ Phật pháp, bà đã cân bằng cuộc sống của mình để trên đỉnh vinh quang, không kiêu căng, tự mãn; trong khổ đau, không tuyệt vọng dẫn đến cực đoan. Và nữ nghệ sĩ khẳng định, cuộc đời bà thay đổi, cuộc sống thật sự có ý nghĩa hơn từ khi biết đến giáo lý nhà Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.