“Mong được công quả gói xếp Báo Giác Ngộ hoài hoài”

Các cộng tác viên đóng gói báo thứ 5 hàng tuần tại Báo Giác Ngộ
Các cộng tác viên đóng gói báo thứ 5 hàng tuần tại Báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Có duyên gắn bó công quả gói Báo Giác Ngộ từ năm 2009 cho tới giờ, với Phật tử Hoa Minh (Thái Thị Thúy, SN 1961) là một duyên lành để cô được góp sức lan tỏa Phật pháp đến nhiều nơi.
Nhân viên phát hành và các cộng tác viên đóng gói theo địa chỉ đại lý
Nhân viên phát hành và các cộng tác viên đóng gói theo địa chỉ đại lý

14 năm làm công quả ở tòa soạn báo, cô Hoa Minh chia sẻ càng làm càng tình cảm, càng quyến luyến, rất hoan hỷ, nên mỗi ngày cứ nôn nóng chờ tới thứ 5 để được đến Tòa soạn gói, xếp báo. Vì với cô đây là công việc chính, việc quan trọng. Nên dù là những ngày bình thường hay mưa gió bão bùng gì cô cũng như các cô chú công quả đều có mặt công quả gói báo Giác Ngộ để kịp chuyển đến bạn đọc sớm nhất.

Ở khâu sắp xếp gói báo, là một công đoạn nhỏ trong các công đoạn để báo đến tay bạn đọc, nhưng nó thể hiện sự chỉn chu ở khâu gói báo, nên khi làm cô Hoa Minh lúc nào cũng rất tập trung, từng công đoạn một từ bỏ báo vào bao, dán nhãn, số lượng tờ báo để gửi đến cho bạn đọc lúc nào cũng đủ, chưa thừa và thiếu bao giờ.

“Tôi tâm niệm khi một tờ báo đến được các chùa, vùng sâu vùng xa, các trại giam, mọi người đọc được những lời dạy những lời nhắn nhủ của chư tôn đức, đó cũng đã góp một phần lan tỏa Phật pháp đến mọi người”, cô Hoa Minh chia sẻ.

Cô Hoa Minh chia sẻ trong một lần họp mặt

Cô Hoa Minh chia sẻ trong một lần họp mặt

Làm công quả ở báo, các thành viên nhóm luôn quan tâm chia sẻ lẫn nhau. Cô Hoa Minh cho biết mọi người thường tổ chức đi chùa, phóng sanh, từ thiện... gắn bó thân thiết. Còn mỗi khi tới gói báo, quý thầy ở cơ quan, có quà bánh cùng để dành phần cho các cô chú công quả, tự nhiên thấy thương, xúc động. Nhiều khi lên công quả gặp quý thầy, được xá chào cũng thấy vui, có năng lượng.

Mọi người bây giờ sử dụng hình thức điện tử nhiều, muốn đọc cái gì chỉ cần lên mạng là có nên người ta cũng hạn chế mua báo giấy. Vì vậy, cô Hoa Minh chỉ mong trong quá trình phát triển, Báo Giác Ngộ vẫn tiếp tục duy trì phát hành báo giấy, để nhóm được tiếp tục công quả.

“Tôi có cảm giác qua thời gian công quả gói Báo Giác Ngộ đời sống tâm linh của mình ngày càng tiến bộ hơn. Đời sống tu tập của mình sáng ra. Tôi thấy cuộc sống có nhiều an lạc, nên nếu không được đến làm báo là cảm thấy rất nuối tiếc”, cô Hoa Minh bộc bạch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.