Mầu nhiệm

Mầu nhiệm
0:00 / 0:00
0:00
GN - Với tuổi già 76 và bị cao huyết áp, một ngày đẹp trời gần đây bỗng có biến cố sức khỏe ập đến tôi giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng ở TP.HCM.

Tự dưng tôi đau thắt ngực dữ dội, chưa từng có cơn đau như vậy, huyết áp tăng vọt hơn 180 và còn kinh khủng nữa là nhịp tim lên 130, tim đập dồn dập liên hồi, lại sốt cao, mệt không thở nổi.

Theo quán tính, tôi liền chắp tay hướng về bàn thờ Phật, cầu nguyện Đức Phật Dược Sư, Quan Âm Bồ-tát, Cứu Thoát Bồ-tát và 12 vị thần tướng đại Dược Xoa, cúi xin các Ngài cứu con, vì con cần phải sống để làm tròn việc đã nguyện vào cuối đời.

Tôi hoàn toàn tin tưởng vào lực gia trì của Đức Phật Dược Sư, tôn danh của Ngài đã nói lên đức hạnh chữa lành bệnh cho những ai chí thành hướng tâm cầu Ngài. Ngày nào tôi cũng trì tụng kinh Dược Sư, vì nghĩ rằng mình già rồi, khó tránh khỏi bệnh tật và tôi suy nghĩ đến hạnh đức cao vời của Ngài, cố gắng thực hiện theo lời Ngài dạy, để tạo nhịp cầu tâm linh với Phật Dược Sư, mong tiếp nhận được từ trường thanh tịnh của Ngài để giúp cho thân tâm mình an lạc.

Với Đức Quan Âm, vị Bồ-tát đã gia hộ cho tôi vượt qua hai bệnh hiểm nghèo gần đây, tôi kính thương Ngài vô cùng, nghĩ rằng chắc chắn Ngài sẽ cứu mình và mai kia mãn duyên cõi hồng trần, Ngài còn tiếp dẫn mình về Cực lạc nữa chứ. Nghĩ đến điều này, toàn thân tôi rúng động. Với Bồ-tát Cứu Thoát đã phát nguyện trong pháp hội Dược Sư rằng Ngài sẽ cứu giúp người bệnh, tôn danh của vị Bồ-tát này làm tôi cảm nhận chắc chắn mình sẽ hết bệnh. Và đặc biệt, tôi cũng nhớ đến 12 thần tướng Dược Xoa mà tôi hình dung như những vị tướng trấn giữ vùng miền. Các Ngài cùng với thần binh cũng đã phát nguyện trước Phật Dược Sư là quyết lòng ủng hộ người trì kinh này thoát khỏi nạn tai, cầu chi được nấy.

Sau khi nhiếp tâm cầu nguyện, tôi gọi điện cho lương y Hoa Tâm, một người bạn đạo. Bạn tôi bảo chị cứ bình tâm, vì lo sợ sẽ làm tăng nhịp tim nữa. Bạn cho biết không thể đến chữa bệnh cho tôi, vì khu vực của bạn đang phong tỏa.

Bạn hướng dẫn tôi bấm vào các huyệt trên cánh tay trái để ngửa ra, thứ nhất là day thật mạnh vào giữa lòng bàn tay trái từ ngón giữa trở xuống, thứ hai bấm thật đau vào huyệt từ cổ tay trở lên, tìm điểm huyệt bằng cách chập ba ngón tay sát nhau là đúng huyệt (ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út) đếm đến 9, xong buông ra, rồi lại bấm tiếp như vậy.

Sau cùng chia cánh tay ngửa ra thành 3 phần, ấn vào huyệt giữa của phần thứ 3 trên cùng, đếm đến 9, buông ra và lại bấm tiếp. Bấm những huyệt này sẽ làm giảm nhịp tim. Làm như vậy vài lần, ngồi hít thở thật sâu, nhẹ nhàng theo cách thở 4 thì mà tôi thường làm. Vừa thở, vừa niệm Phật. Đừng lo lắng. Quả là tôi may mắn có người bạn chẳng những chữa được bệnh lại còn nhắc tôi nhớ niệm Phật trong hoàn cảnh nguy khó của đại dịch.

Để giảm sốt, tôi đổ nước sôi vô cái tô, cho vài giọt dầu thường dùng khi bị cảm ho. Lấy khăn trùm kín mặt để xông. Tôi thay nước sôi xông 3 lần. Kế tiếp tôi uống một viên thuốc Panadol 500mg. Tôi cảm thấy đầu mình nhẹ bớt.

Tôi tiếp tục bấm huyệt và thở như vậy cùng niệm Phật. Khoảng vài tiếng sau, tôi ăn một bát cháo đậu xanh và uống thuốc huyết áp. Thiệt là hiệu nghiệm không ngờ, tôi đo lại huyết áp chỉ còn 143 và nhịp tim 113. Tôi trì chú Dược Sư rồi đi ngủ. Bạn tôi nói như vậy là ổn rồi, mai sẽ khỏe lại bình thường. Sáng thức dậy, huyết áp chỉ còn 128, nhịp tim 95, quá tuyệt vời!.

Tôi vội vàng lạy Phật, thành kính cảm niệm công đức việc mình đã qua được cơn bệnh trong mùa đại dịch mà người thân cũng không thể đưa đi cấp cứu. Tôi không quên cám ơn người bạn thân thương đã hỗ trợ nhiệt tình cho tôi vượt qua cơn bệnh ngặt.

Một lần nữa, trong đời tôi cảm nhận được rõ ràng lực gia trì của Đức Phật Dược Sư và chư vị Bồ-tát cùng thần tướng đại Dược Xoa. Và tôi cũng chứng nghiệm được lời dạy của Hòa thượng Tôn sư rằng thân tâm không tách rời mà tác động hỗ tương lẫn nhau. Thật vậy, thân tôi hít thở thật sâu, thật đều, xông dầu và day huyệt theo cách chữa bệnh của Đông y cổ truyền đúng pháp, kết hợp với tâm tôi giữ bình tĩnh, không lo sợ, nhất là nhiếp tâm niệm Phật. Đạo lực vô cùng của Đức Phật Dược Sư và chư Bồ-tát, chư thần tướng truyền đến giúp tâm tôi vững mạnh hơn và cũng tác động cho thân tôi trở lại trạng thái an ổn.

Con kính xin Đức Phật Dược Sư, chư Bồ-tát và chư thiện thần gia hộ cho nhân dân Việt Nam chúng con và toàn thể nhân loại trên toàn cầu sớm thoát khỏi dịch bệnh Covid-19 để trở lại cuộc sống hạnh phúc. NAM-MÔ DƯỢC SƯ HỘI THƯỢNG PHẬT BỒ-TÁT.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
©2008-2020 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ. Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.