Từ 8g30 sáng 26-6: Trực tuyến trì tụng kinh Dược Sư từ Hạ trường cấm túc an cư chùa Huê Nghiêm

Ảnh: Tuấn Anh/BGN
Ảnh: Tuấn Anh/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Nghi lễ, Ban Thông tin - Truyền thông thuộc GHPGVN TP.HCM và Báo Giác Ngộ thực hiện truyền hình trực tuyến nghi lễ trì tụng kinh Dược Sư từ Hạ trường cấm túc an cư của chư Tăng tại chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức).

Trong hoàn cảnh TP.HCM cũng như nhiều nơi khác phải thực hiện giãn cách xã hội, dừng tất cả các lễ nghi tôn giáo tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch Covid-19, nhiều chùa, đạo tràng phải tạm đóng cửa, dừng tất cả các khóa tu có Phật tử tham dự.

Trước hoàn cảnh ấy, đang trong mùa kiết hạ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kêu gọi chư Tăng Ni thực hiện cấm túc an cư; Phật tử tại gia nỗ lực tu tập, trì kinh bái sám tại tư gia, nơi tạm trú của mình, cùng tạo năng lượng an lành cầu nguyện dịch bệnh sớm đi qua.

Để tạo duyên cho Phật tử, Trưởng lão Hòa thượng đã giao Ban Nghi lễ, Ban Thông tin - Truyền thông thuộc Giáo hội Thành phố và Báo Giác Ngộ thực hiện các chương trình trực tuyến, với sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Lệ Trang cùng chư Tăng cấm túc an cư tại Hạ trường chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức).

Buổi lễ được truyền hình trực tuyến từ Hạ trường chùa Huê Nghiêm

Theo đó, Trưởng lão Hòa thượng kêu gọi tất cả Phật tử hãy cùng tham dự có thể bằng cách: Nương theo truyền hình trực tuyến các buổi lễ trên Giác Ngộ Online, Giác Ngộ TV (YouTube), có thể cá nhân hoặc cùng các thành viên trong gia đình, qua các phương tiện kết nối Internet, hoặc đã tải hạ các video các buổi lễ đã được trực tuyến, để trước bàn thờ Phật, tham dự cầu nguyện bằng cách:

- Hướng tâm lên Tam bảo, trang nghiêm lắng nghe lời kinh do chư Tăng trì tụng;

- Cùng đọc tụng theo chư Tăng.

Với các Phật tử đạo tràng Pháp Hoa ở các địa phương trên địa bàn TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác, không thể đến chùa để dự các thời kinh hàng ngày bình thường trước đây, thì tùy duyên mở các video truyền hình trực tuyến này, cùng nghe / trì tụng kinh Dược Sư từ ngày mai, duy trì mỗi ngày, liên tục cho đến hết tháng 5 Âm lịch, vào thời kinh sáng và chiều tối như truyền thống của đạo tràng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng giảng về năng lực của sự cầu nguyện

“Tôi mong tất cả Tăng Ni, Phật tử cùng thực hiện và ủng hộ công việc phòng chống dịch Covid-19, đồng thời nhiếp tâm trì tụng kinh Dược Sư liên tục để cầu nguyện, hồi hướng đến đội ngũ y tế, những người ở tuyến đầu chống dịch; cầu an lành cho mình và người, nguyện cho cộng đồng, cuộc sống bình thường sớm trở lại trên đất nước Việt Nam và cả thế giới”, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng kêu gọi.

Với những ai chưa có kinh văn, có thể tải hạ kinh Dược Sư theo đường dẫn dưới đây.

Kinh Dược Sư.pdf

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
©2008-2020 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ. Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.