Lại chuyện đã quá cũ, ông Đoàn Ngọc Hải ơi!

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hai ngày trở lại đây, trên tài khoản mạng xã hội Facebook “người của công chúng” Đoàn Ngọc Hải tích xanh bỗng dưng đăng lại câu chuyện xảy nhiều năm trước, clip ngắn một người trong hình thức tu sĩ dùng tay đánh người, thu hút nhiều sự quan tâm, bày tỏ cảm xúc và bình luận.

Clip ngắn này ban đầu xuất phát từ một tài khoản cho là tín đồ tôn giáo khác đã quay ở phường Phú Hậu - Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) và đăng trên mạng xã hội vào tháng 10-2020, làm "dậy sóng" dư luận một thời gian.

Sau tròn 3 năm, nó được đăng trên tài khoản “người của công chúng” Đoàn Ngọc Hải tích xanh, đề nội dung: “Sài Gòn sáng nay 22-10-2023” và dòng chữ: “Chiếc áo vàng này rất đặc biệt, không phải ai cũng có thể khoác lên người mình được!”.

Một số phóng viên đã liên lạc Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM để hỏi ý kiến về clip nói trên và tài khoản mạng xã hội tích xanh Đoàn Ngọc Hải đăng lại, làm mới; và cho rằng nó vừa xảy ra tại TP.HCM!

Đại đức Thích Hoằng Tâm, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP.HCM xác nhận câu chuyện đã cũ, đương sự - nhân vật trong clip đã bị xử lý vào năm 2020. Đại đức cho biết thêm vị trụ trì chùa Phú Hậu (Thừa Thiên Huế) - nơi liên hệ trách nhiệm với đương sự trong vụ việc cũng đã viên tịch.

Việc đăng lại các clip cũ, sự vụ đã bị xử lý trên tài khoản Facebook “người của công chúng” Đoàn Ngọc Hải tích xanh không phải lần đầu, mà trước đây đã từng với clip một Sư cô có hành vi đánh trẻ (sau đó chính tài khoản này đã gỡ khỏi mạng xã hội).

Dĩ nhiên, nếu đăng lại với một "thông điệp" mới, mong rằng ý thức trách nhiệm là "người của công chúng", chủ sở hữu tài khoản Đoàn Ngọc Hải tích xanh cần chú thích nguồn gốc, thời gian và địa điểm xảy ra vụ việc, tránh gây ngộ nhận cho người xem, để theo đó biểu lộ cảm xúc và có những bình luận tiêu cực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.