Hà Nội: Khóa tu "Tuổi trẻ và hành trang vào đời" tại chùa Đông Linh

Thời pháp thoại của Đại đức Thích Viên Hải với chủ đề "Điều con muốn nói"
Thời pháp thoại của Đại đức Thích Viên Hải với chủ đề "Điều con muốn nói"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-6, nhận lời thỉnh mời của Sư cô Thích Đàm Thảo, trụ trì chùa Đông Linh (xã Nam Phương Tiến, H.Chương Mỹ, TP.Hà Nội), Đại đức Thích Viên Hải, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Chương Mỹ đã quang lâm chia sẻ thời pháp thoại với 150 em khóa sinh tham dự khóa tu "Tuổi trẻ và hành trang vào đời".

Được biết đây là khóa tu đầu tiên trong năm 2024 tại chùa Đông Linh, diễn ra trong hai ngày 20 và 21-6, dành cho các em từ 13 đến 18 tuổi, ở nhiều nơi trên địa bàn huyện trở về tu tập.

Hăng hái giơ tay phát biểu

Hăng hái giơ tay phát biểu

Trong bài pháp thoại với chủ đề “Điều con muốn nói”, Đại đức Thích Viên Hải đã chia sẻ cho các khóa sinh hiểu về giá trị của chữ hiếu được đạo Phật đề cao qua câu “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật” nhằm hướng dẫn các bạn trẻ gắn kết yêu thương với cha mẹ như: biết nói lời xin lỗi trước những lần vụng dại, biết bày tỏ tình yêu thương, sự hiếu kính và sự biết ơn đối với hai đấng sinh thành qua lời nói, hành động...

Các bạn khóa sinh tham gia trả lời câu hỏi và được nhận quà

Các bạn khóa sinh tham gia trả lời câu hỏi và được nhận quà

Dịp này, Đại đức Thích Viên Hải cũng đã trao tặng những món quà nhỏ khích lệ, động viên các bạn khóa sinh khắc ghi những câu thơ, ca dao, lời ru ca ngợi ơn đức sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.