Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè “Con về bên Phật” với sự tham dự của gần 1.000 bạn trẻ

Đại diện gần 1.000 tu sinh cung đối trước chư tôn đức dâng lời phát nguyện
Đại diện gần 1.000 tu sinh cung đối trước chư tôn đức dâng lời phát nguyện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 11-6, chùa An Hồng (chùa Đại Bi Linh Ứng, xã An Hồng, H.An Dương, TP.Hải Phòng) đã khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Con về bên Phật” năm 2024 với sự tham dự của gần 1.000 tu sinh đến từ Hải Phòng và các tỉnh thành phía Bắc.
Chư tôn đức chứng minh
Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Giác, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng; Thượng tọa Thích Giác Sơn, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Lê Chân; Đại đức Thích Giác Huy, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.An Dương; Đại đức Thích Giác Hảo, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN H. An Dương, trụ trì chùa An Hồng, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Tâm Lượng, Trưởng ban Điều hành, Chủ nhiệm khóa tu; cùng chư tôn đức trong Ban Điều phối khóa tu; chư Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn thành phố; chư tôn đức Tăng Ni các tỉnh thành phía Bắc; đại diện phụ huynh và gần 1.000 tu sinh về tham dự khóa tu.

Đại đức Thích Giác Hảo phát biểu khai mạc
Đại đức Thích Giác Hảo phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Giác Hảo cho biết đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các bạn trẻ. Tham gia khóa tu, các bạn trẻ sẽ được trang bị một vốn kiến thức tổng quan về các vấn đề đạo đức, xã hội; quá trình tìm hiểu, thực tập theo thời khóa sẽ giúp các bạn trẻ từng bước chuyển hóa thân tâm, tìm thấy mục tiêu và lý tưởng sống đích thực của mình...

Tiếp đó, Đại đức Thích Tâm Lượng đã báo cáo công tác tổ chức và nội quy thời khóa tu học. Theo đó, về chương trình tu học, các khóa sinh sẽ được học giáo lý Phật pháp theo giáo trình “Phật học Phổ thông” quyển 1 do Hòa thượng Thích Thiện Hoa biên soạn. Đặc biệt, khác với mọi năm, trong khóa tu học năm nay, các tu sinh hàng ngày phát nguyện tụng 3 thời kinh Địa Tạng Bồ-tát bản nguyện; được lắng nghe các bài giảng về đạo đức, về kỹ năng sống và tham gia các thời khóa sinh hoạt ngoại khóa, các trò chơi dân gian mang đậm tính nhân văn...

Đại đức Thích Tâm Lượng báo cáo công tác tổ chức, nội quy khóa tu
Đại đức Thích Tâm Lượng báo cáo công tác tổ chức, nội quy khóa tu

Về khâu hậu cần, chỗ ăn, ngủ, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho gần 1.000 tu sinh đã được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em trong suốt thời gian tu học mùa hè tại chùa.

Tại buổi lễ, Phật tử Nguyên Pháp đại diện gần 1.000 tu sinh tham dự khóa tu mùa hè “Con về bên Phật” năm 2024 tại chùa An Hồng dâng lời phát nguyện cố gắng siêng năng tu học, học tập cách sống lục hòa và chấp hành đúng những nội quy, quy định mà Ban Tổ chức đã đề ra.

Hòa thượng Thích Thanh Giác ban đạo từ
Hòa thượng Thích Thanh Giác ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thanh Giác tán thán công đức của Đại đức trụ trì, Trưởng ban Tổ chức đã tạo mọi điều kiện cho các khóa sinh về tham dự khóa tu; nội dung, chủ đề của khóa tu thực hiện theo đúng chủ trương của Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư cũng như của Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng. Hòa thượng cũng sách tấn các bạn khóa sinh nỗ lực, tinh tấn tu học, gặt hái được nhiều kết quả sau khi tham dự khóa tu.

Khóa tu "Con về bên Phật" tại chùa An Hồng diễn ra trong thời gian 7 ngày, từ 10-6 đến hết ngày 16-6, với sự tham dự của gần 1.000 tu sinh, chia làm 12 chúng, đến từ các quận, huyện của TP.Hải Phòng và một số tỉnh thành phía Bắc.

Khóa tu nhằm mục đích nuôi dưỡng lòng từ bi, tâm hỷ xả, hạnh lắng nghe. Đồng thời tạo những thuận duyên cho các em được tiếp xúc với Phật pháp, tiếp cận kỹ năng sống, để từ đó biết hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ; biết nghe lời thầy cô, chăm ngoan, học giỏi; biết yêu thương chia sẻ với mọi người xung quanh...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.