Câu lạc bộ Thực hành sống xanh ra mắt “Vườn ươm cây xanh”

 Câu lạc bộ Thực hành sống xanh vừa ra mắt Vườn ươm cây xanh - Ảnh: CTh
Câu lạc bộ Thực hành sống xanh vừa ra mắt Vườn ươm cây xanh - Ảnh: CTh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Phật tử Nguyễn Bá Hội (pháp danh Minh Phát) cho biết, Câu lạc bộ Thực hành sống xanh (TP.HCM) do anh làm chủ nhiệm vừa ra mắt “Vườn ươm cây xanh” trong cuối tháng 4 này.
Câu lạc bộ Thực hành sống xanh dọn rác ở xã Vĩnh Lộc A - Ảnh: B.H

Câu lạc bộ Thực hành sống xanh dọn rác ở xã Vĩnh Lộc A - Ảnh: B.H

“Đây là nơi gieo trồng, chăm sóc cây xanh. Mỗi tình nguyện viên tự tay trồng, chăm sóc và theo dõi cây do mình trồng, ghi tên mình lên cây xanh. Khi cây lớn lên sẽ được mang đi trồng hoặc tặng những nơi cần đến cây xanh”, Hội nói quy trình thực hiện vườn ươm.

Theo chủ nhiệm Nguyễn Bá Hội, qua hoạt động này, Câu lạc bộ sẽ lan tỏa thông điệp bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường và làm trong lành không khí.

“Thời tiết đang rất cực đoan, nắng nóng hoành hành cả nước, mỗi người cần xem hiện tượng này là lời nhắc nhở của tự nhiên để thu vén lại, sống xanh hơn từ những việc nhỏ như trồng và chăm sóc một cái cây, đến ý thức việc tiêu thụ để không góp phần làm biến đổi khí hậu tiêu cực thêm nữa”, Nguyễn Bá Hội bày tỏ.

Là người yêu môi trường, với quan niệm “sống xanh cũng là sống thiện”, nhiều năm qua, Nguyễn Bá Hội xây dựng câu lạc bộ của mình theo đúng tên gọi “thực hành sống xanh”, hàng tuần đều có hoạt động nhặt rác nơi công cộng, tặng thùng rác miễn phí, kết hợp tuyên truyền về phân loại rác đầu nguồn cho nhiều phường, xã ở TP.HCM.

Cuối tuần qua, Hội cùng các tình nguyện viên phối hợp với UBND xã Vĩnh Lộc A (H.Bình Chánh) dọn rác trên tuyến đường Liên Ấp 14 - 71 và dọc tuyến kênh rạch suối thuộc địa phương này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.