Các chùa tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho các em thiếu nhi

Chư Tăng tổ đình Ấn Quang trao quà đến các em thiếu nhi
Chư Tăng tổ đình Ấn Quang trao quà đến các em thiếu nhi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 7-9, tổ đình Ấn Quang (quận 10, TP.HCM) phối hợp với Ủy ban MTTQVN phường 9, quận 10, các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm 2022” đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sau đại dịch Covid-19 và các em trong Trung tâm học tập cộng đồng địa phương.

Được biết, đợt này tổ đình Ấn Quang đã trao 1.000 phần quà bao gồm đèn, tập, viết, bánh Trung thu, kẹo... và tiền mặt đến các em nhỏ cư ngụ tại địa phương. Tổng kinh phí của đợt tặng quà này là 150 triệu đồng.

Nguyễn Quí

* Đại đức Thích Tâm Nhơn, trụ trì chùa Pháp Minh cùng các nhà tài trợ đã tổ chức "Đêm hội Trăng rằm" cho 300 em nhỏ trên địa bàn xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM vào ngày 1-9 vừa qua.

Dịp này, chùa Pháp Minh cũng trao tặng 200 phần quà đến bà con nghèo trên địa bàn xã. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, đường, muối, dầu ăn, nước tương, bột ngọt... cùng nhiều nhu yếu phẩm. Tổng trị giá cho chương trình là gần 90 triệu đồng.

Các em thiếu nhi nhận quà tại chùa Liên Hoa
Các em thiếu nhi nhận quà tại chùa Liên Hoa

* Chiều 2-9, Ni trưởng Thích nữ Như Phương, trụ trì chùa Liên Hoa (xã Tân Quý Tây huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" tại chùa Liên Hoa, thu hút hơn 200 em thiếu nhi và phụ huynh trên địa bàn về tham dự.

Các em nhỏ được hòa mình vào không khí vui nhộn, đầm ấm của đêm hội với các hoạt động múa lân, văn nghệ, phá cỗ Trung thu, chơi cùng chú Cuội - chị Hằng, đố vui về Tết Trung thu.

Dịp này, chùa cũng tặng hơn 200 phần quà cho các em thiếu nhi tham dự.

Ban TT-TT Phật giáo H.Bình Chánh

* Ngày 6-9, chùa Bửu Long (thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) đã phối hợp đoàn thể, nhà tài trợ trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, tại Trường Tiểu học Mỹ Long (xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy, Tiền Giang), chùa Bửu Long phối hợp Hội Khuyến học huyện Cai Lậy trao 100 phần quà; trao 60 phần quà tại Trường Mầm non Nhị Quý (xã Nhị Quý) và Mầm non Phú Quý (xã Phú Quý); tại trường tiểu học và THCS Mỹ Hạnh Đông (xã Mỹ Hạnh Đông), chùa Bửu Long đã phối hợp xã Đoàn tặng 50 phần quà cho các em. Dịp này, nhà tài trợ Team Storm đã tặng số tiền 3 triệu đồng cho Quỹ học sinh nghèo của trường.

Chùa Bửu Long tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu
Chùa Bửu Long tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu

Được biết, mỗi phần quà trao tặng trị giá 120 nghìn đồng, gồm: bánh Trung thu, lồng đèn, truyện thiếu nhi, cháo, mì, sữa, bánh snack. Tổng kinh phí chương trình là hơn 28 triệu đồng.

Lục Diệu

* Được sự chỉ đạo của Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội, sáng 7-9, Đại đức Thích Đạo Mẫn, Chánh Văn phòng Học viện đã thay mặt chư tôn đức Hội đồng Điều hành, thầy cô văn phòng và Tăng Ni sinh học viện trao quà Tết Trung thu cho các em học sinh của Trường Giáo dục trẻ khuyết tật huyện Sóc Sơn.

Đại đức Thích Đạo Mẫn trao quà cho các em tại Trường Giáo dục trẻ khuyết tật huyện Sóc Sơn
Đại đức Thích Đạo Mẫn trao quà cho các em tại Trường Giáo dục trẻ khuyết tật huyện Sóc Sơn

Được biết, Trường Giáo dục trẻ khuyết tật huyện Sóc Sơn đang nhận chăm sóc, giáo dục trên 90 em. Chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện luôn quan tâm thăm hỏi, tặng quà cho các cháu ở đây, với mong muốn các cháu được chăm sóc, giáo dục đầy đủ, hòa nhập tốt với cộng đồng.

Ban TT-TT Học viện

* Chùa Chánh Thiên (xã Tân Hưng, TP.Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu), Quỹ Gieo hạt Bồ đề cùng Hội Chữ Thập đỏ TP.Bà Rịa đã tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương" cho các em thiếu nhi vào ngày 7-9.

Tặng quà cho các em vui Trung thu
Tặng quà cho các em vui Trung thu

Dịp này, Hội Chữ Thập đỏ TP.Bà Rịa cũng đã trao tặng 100 hộp sữa bột và 100 lốc sữa tươi đến các em thiếu nhi.

Ban TT chùa Chánh Thiên

* Thượng tọa Thích Phước Thành, trụ trì chùa Phổ Đà Sơn (phường 6, quận 8 TP.HCM) và Thượng tọa Thích Quang Hùng, trụ trì niệm Phật đường Pháp Tạng (quận 8, TP.HCM) phối hợp cùng chính quyền, các ban ngành đoàn thể phường 6, quận 8 tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Các em thiếu nhi nhận quà
Các em thiếu nhi nhận quà

Tại đêm hội, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, múa lân, được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng cùng nhiều các hoạt động ý nghĩa khác. Chương trình “Đêm hội trăng rằm năm 2022” tại chùa Phổ Đà Sơn cũng đã trao tặng hơn 1.200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 100 nghìn đồng cho các em thiếu nhi. Tổng trị giá của chương trình là hơn 120 triệu đồng.

Hoàng Phương

* Tối 8-9, Hòa thượng Thích Chơn Không, trụ trì chùa Thiên Tôn (quận 5, TP.HCM) kết hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho hơn 300 em thiếu nhi từ 1 đến 12 tuổi.

Chư tôn đức tặng lồng đèn và quà Trung thu cho các em thiếu nhi

Chư tôn đức tặng lồng đèn và quà Trung thu cho các em thiếu nhi

Đến với chương trình, các em được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sinh động, đố vui có thưởng, xiếc, ảo thuật mới lạ, giao lưu với chú Cuội, chị Hằng,... và nhận những phần quà từ Ban Tổ chức.

Phan Thị Minh Lý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.