Ca sĩ Phương Nga ra mắt MV nhạc Phật

Ca sĩ Phương Nga trong MV "Quan Âm Mẹ từ bi"
Ca sĩ Phương Nga trong MV "Quan Âm Mẹ từ bi"
0:00 / 0:00
0:00
MV "Quan Âm Mẹ từ bi" của ca sĩ Phương Nga ra mắt vào đúng ngày vía mừng Quan Thế Âm Bồ-tát đản sanh đã thực sự chạm vào trái tim của khán giả, đem đến cho họ cảm giác bình an, tĩnh tại.

Ca khúc Quan Âm Mẹ từ bi được nhạc sĩ Xuân Trí viết vào ngày mùng 1 Tết năm 2020, nhưng phải hơn 1 năm sau, ca sĩ Phương Nga mới thực hiện được MV do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phương Nga kể, thời điểm chị quay MV, Hà Nội mưa rất nhiều, nhưng chị quyết tâm chọn một ngày để hoàn thành được dự án này. Chị chia sẻ: “Trước hôm đi quay, trời vẫn mưa. Tôi nói với ê-kíp của mình cứ đi, yên tâm. Sáng mai đi, trời vẫn mưa, nhưng đến Tây Thiên thì trời tạnh, rồi hửng nắng. Chúng tôi quay trọn vẹn các cảnh trong lúc thời tiết đẹp, không mưa mà cũng không quá nắng…

Ca sĩ Phương Nga - Giải nhất cuộc thi Sao Mai năm 2001

Ca sĩ Phương Nga - Giải nhất cuộc thi Sao Mai năm 2001

Mọi người đều nói, khi có tâm thành kính thì sẽ được che chở. Tôi có niềm tin vững chắc như thế và đúng là mọi thứ rất thuận lợi, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và may mắn”.

Nói về lý do thực hiện MV Quan Âm Mẹ từ bi, nghệ sĩ Phương Nga cho biết: “Khi dịch bệnh đến, giống như mọi người, tôi rất lo lắng. Vào những ngày rằm, mùng 1 hàng tháng, tôi thường cung kính lễ Phật buổi sáng.

Tôi luôn cầu xin Đức Phật A Di Đà, Đức Quan Thế Âm Bồ-tát đại từ đại bi che chở cho thế giới nhanh chóng qua hết đại dịch, để mọi người dân trên thế giới, cũng như người dân đất nước Việt Nam ta sẽ luôn có cuộc sống bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc, mọi sự tốt lành may mắn trong cuộc sống… Sau đó, tôi mới cầu xin những điều bình an cho gia đình, những người thân yêu của mình”.

Toàn bộ các cảnh quay của MV được thực hiện tại chùa Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Đặc biệt, MV có sử dụng nhiều hình ảnh của Pháp hội Đại Bi Quan Âm tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên.

Ca sĩ Phương Nga tỏa sáng từ năm 2001 với giải Nhất Giọng hát Trẻ Hà Nội và giải Nhất Cuộc thi Sao Mai toàn quốc mùa đầu tiên (tháng 9-2001). Năm 2002, Phương Nga đạt Cúp Bạc Liên hoan Âm nhạc mùa xuân Bình Nhưỡng.

Cô được đánh giá là giọng hát thính phòng sáng giá với nghệ thuật thanh nhạc đỉnh cao của Việt Nam, thuộc “thế hệ vàng” cùng với những tên tuổi khác như: Trọng Tấn, Anh Thơ, Lan Anh…

Hiện nghệ sĩ Phương Nga là Phó Trưởng khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm 2017, Phương Nga bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Âm nhạc học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.