Ca nương Tú Thanh qua đời ở tuổi 15 vì tai nạn giao thông

Tú Thanh trong đêm thắp hoa đăng cầu nguyện tại khóa tu ở chùa Vẽ
Tú Thanh trong đêm thắp hoa đăng cầu nguyện tại khóa tu ở chùa Vẽ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đặng Tú Thanh - được mệnh danh là "ca nương" nhỏ tuổi nhất Việt Nam đã qua đời vì gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Hải Phòng vào sáng nay 1-7-2023 (nhằm ngày 14-5-Quý Mão).

Tú Thanh sở hữu tài năng thiên bẩm khi gia đình không có ai theo nghệ thuật. Những lần bố mẹ đưa đi chơi đình chùa, tình cờ được nghe các nghệ sĩ dân gian hát, em bỗng yêu thích các môn nghệ thuật truyền thống như: chèo, xẩm, ca trù...

Đối với khán giả truyền hình, Tú Thanh là gương mặt quen thuộc vì từng tham gia nhiều chương trình như Người hùng tí hon, Biệt tài tí hon, Gương mặt thân quen... khi mới 6-7 tuổi. Năm 2016, Tú Thanh được xem là nghệ sĩ hát các dòng nhạc dân tộc cổ truyền của Việt Nam nhỏ tuổi nhất.

Chân dung Tú Thanh lúc còn nhỏ

Chân dung Tú Thanh lúc còn nhỏ

Bên cạnh đó, Tú Thanh còn được khán giả biết đến và yêu mến qua các bài nhạc Phật giáo như: Lạy Phật Quan Âm, Dâng hoa A Di Đà, Tháng Tư trăng tròn, Việt Nam đạo Phật một niềm tin,... mà em thường biểu diễn trong các chương trình văn nghệ ở chùa mừng Đại lễ Phật đản, Vu lan,... hoặc các chương trình từ thiện.

Tú Thanh cũng vừa tham gia khóa tu mùa hè “Bồ-đề Tâm” lần thứ XIII từ ngày 19-6 đến 25-6 tại chùa Vẽ (Hoa Linh cổ tự). Kết thúc khóa tu, Tú Thanh được trao giải thưởng Hoa khôi và Tài năng trong cuộc thi "Nét đẹp chùa Vẽ".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.