Ăn đậu bắp giúp giảm cholesterol

GNO - Mức cholesterol trong cơ thể cao làm gia tăng nguy cơ phát triển các bất ổn tim mạch. Chúng ta có thể điều chỉnh mức cholesterol trong cơ thể qua chế độ ăn và thực phẩm.

dau bap.jpg

Các chuyên gia kết luận bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn có thể góp phần kiểm soát cholesterol trong cơ thể

Theo một nghiên cứu gần đây, đậu bắp có thể giúp kiểm soát và duy trì cholesterol ở mức an toàn sức khỏe. Công dụng này của đậu bắp đến từ thành phần tạo ra chất dính như keo đặc trưng của loại thực vật này - được gọi là mucilage. Chất này kết hợp với các cholesterol trong suốt quá trình tiêu hóa thức ăn, giúp thải bỏ cholesterol qua phân.

Nghiên cứu kéo dài 8 tuần được tiến hành trên vật thử với chế độ ăn được thiết kế có mức chất béo cao. Trong số đó, vật thử được chia làm các nhóm khác nhau; với chế độ ăn có bổ sung từ 1-2% bột đậu bắp và nhóm không bổ sung bột đậu bắp.


Kết quả cho thấy vật thử được kết hợp bột đậu bắp trong chế độ ăn thải bỏ được nhiều cholesterol qua phân hơn so với các vật thử có chế độ ăn khác. Theo đó, các chuyên gia kết luận bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn có thể góp phần kiểm soát cholesterol trong cơ thể.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.