4 loại thực phẩm giàu chất xơ

GNO - Để tăng hàm lượng chất xơ vào cơ thể, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau củ tươi, ngũ cốc nguyên hạt thay vì các ngũ cốc được tinh chế.

thucpham.jpg
Nên ăn nhiều trái cây và rau củ tươi, ngũ cốc nguyên hạt thay vì các ngũ cốc được tinh chế

Dưới đây là 4 loại chất xơ giúp cung cấp chất xơ cho cơ thể, như sau:

1 - Trái lê xanh

Lê xanh là món ăn vặt tốt cho sức khỏe, ít calori, giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Một cốc lê xanh cắt lát chứa 8g chất xơ. Lê cắt ra nên được dùng hết hoặc bảo quản mát trong tủ lạnh.

2 - Đậu đen

Đậu đen là thực phẩm truyền thống trong các món ăn Latin và khá phổ biến ở một số quốc gia. Một cốc đậu đen chứa khoảng 15g chất xơ. Ngoài ra, đậu đen còn giàu protein, khoáng chất và vitamin B.

3 - Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân được rắc lên các món rau trộn, cho vào sữa chua và các món thức uống khác.

23 hạt hạnh nhân chứa khoảng 4g chất xơ, giàu chất béo không bão hòa đơn (như các loại chất béo có trong dầu ô liu). Nên bảo quản hạt hạnh nhân trong tủ lạnh.

4 - Đậu xanh

Nửa cốc đậu xanh chứa khoảng 6g chất xơ. Ngoài ra, đậu xanh còn giàu protein, sắt, potassium. Đậu xanh khô ngâm trong nước lạnh khoảng 12 giờ đồng hồ thì có thể dùng để chế biến.

Đậu xanh khá phổ biến trong các món ăn của người Tây Ban Nha và Ấn Độ.

Đức Hòa
(Theo Live Science)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.