13 tập thể và 20 Tăng Ni nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQVN TP.HCM

Tập thể, cá nhân tiêu biểu được Ủy ban MTTTQVN TP.HCM tuyên dương tại hội nghị
Tập thể, cá nhân tiêu biểu được Ủy ban MTTTQVN TP.HCM tuyên dương tại hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị (giai đoạn 2021 - 2024). Đồng thời, tuyên dương các gương điển hình, có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Trần Kim Yến phát biẻu

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Trần Kim Yến phát biẻu

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Trần Kim Yến bày tỏ hy vọng các tập thể, cá nhân sẽ tiếp tục lan tỏa những công trình, phần việc cụ thể, nổi bật của mình để góp phần xây dựng Thành phố ngày càng phát triển.

Là một trong 3 gương điển hình tham gia chia sẻ giao lưu tại hội nghị, Hòa thượng Thích Minh Lộc, Phó ban Từ thiện xã hội T.Ư, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, phó trụ trì tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) cho biết, Hòa thượng đã đăng ký công trình “Mỗi tập thể 1 công trình thiết thực - mỗi cá nhân 1 việc làm tốt” bằng việc hỗ trợ chăm lo cho người nghèo, hỗ trợ kinh phí trợ cấp khó khăn đột xuất khi mai táng cho hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo.

Hòa thượng Minh Lộc giao lưu tại hội nghị

Hòa thượng Minh Lộc giao lưu tại hội nghị

Đặc biệt năm 2021, trong mùa dịch Covid-19, bản thân Hòa thượng trực tiếp đi trao tặng quà cho các khu phong tỏa; hỗ trợ quà cho các hộ F0 bị cách ly trên địa bàn phường nói riêng và các phường lân cận với 5.293 phần quà tổng kinh phí hơn 1 tỷ 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, tại tịnh xá Trung Tâm còn có Tuệ Tĩnh đường, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo...

Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQVN TP.HCM đến Đại đức Thích Minh Lộc

Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQVN TP.HCM đến Đại đức Thích Minh Lộc

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 52 tập thể và 102 cá nhân điển hình tích cực trong việc học tập và làm theo lời Bác, trong đó, Phật giáo có 13 tập thể gồm: Ban Trị sự GHPGVN Q.3, 4 , 7, 12, Bình Tân, Phú Nhuận, Tân Bình, H.Củ Chi, H.Hóc Môn và 20 Tăng Ni tiêu biểu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.