Xuân ấm tình thương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024, với tinh thần từ bi của đạo Phật, chư tôn đức Tăng Ni đã tổ chức nhiều đợt từ thiện, trao quà đến người dân khó khăn, nhằm hỗ trợ mọi người đón Tết cổ truyền đầm ấm, an vui.

Theo đó, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Cổ Lũng, H.Bá Thước, Thanh Hóa.

Đại đức Thích Bản Hoài trao quà đén các hộ gia đình
Đại đức Thích Bản Hoài trao quà đén các hộ gia đình

Tại đây, đoàn đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã trao sách vở, đồ dùng học tập đến một số em học sinh nghèo, hiếu học.

Hữu Tình

* Chùa Đức Hậu, chùa Phúc Thành (Nghệ An), tổ đình Phước Viên (Đồng Nai) phối hợp với Phòng An ninh nội địa và Phòng Hồ sơ Công an tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tết ấm tình thân” tại bản Quăn, xã Bình Chuẩn, H.Con Cuông, Nghệ An.

Trao quà đến các gia đình khó khăn tại bản Quăn

Trao quà đến các gia đình khó khăn tại bản Quăn

Tại đây, đoàn đã trao tặng nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho gia đình anh Kha Văn Chồm ngụ tại địa phương và trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng đến các gia đình khó khăn. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức "Bữa cơm yêu thương” cho các em học sinh tại bản Quăn.

Hữu Tình

* Chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, Bình Dương) đã trao tặng 1.000 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng cho 300 hộ có hoàn cảnh khó khăn và 700 người khiếm thị.

Chùa Thiên Quang trao quà Tết đến người khiếm thị
Chùa Thiên Quang trao quà Tết đến người khiếm thị

Được biết, trước đó, ngày 14-1, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, trụ trì chùa Thiên Quang cũng đã trao tặng 500 phần quà Tết cho người khiếm thị.

Tổng trị giá 1.500 phần quà trong chương trình từ thiện “Xuân yêu thương” của chùa Thiên Quang là 1 tỷ đồng.

Tâm Giang

* Thượng tọa Thích Thiện Từ, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN Q.12 đã tổ chức chuyến từ thiện thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, người khuyết tật và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các thôn bản vùng cao của tỉnh Hà Giang.

Thượng tọa Thích Thiện Từ trao quà đến các em học sinh
Thượng tọa Thích Thiện Từ trao quà đến các em học sinh

Chương trình đã trao 200 phần quà với tổng giá trị 120 triệu đồng, góp phần đem lại một mùa xuân trọn vẹn cho đồng bào miền núi.

Trung Thiện

* Nhằm chia sẻ và động viên các đoàn sinh Gia đình Phật tử đang sinh hoạt tại các đơn vị trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn, Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử TP.Đà Nẵng đã phối hợp với Ban Bảo trợ Gia đình Phật tử Đà Nẵng, các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng quà Tết cho các em.

Trao quà đến các đoàn sinh Gia đình Phật tử Đà Nẵng
Trao quà đến các đoàn sinh Gia đình Phật tử Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi lễ, Huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn - Huỳnh Ngọc Lâm đã bày tỏ lòng biết ơn đến chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.Đà Nẵng; Ni trưởng Thích nữ Diệu Cảnh, Trưởng Phân ban Ni giới TP.Đà Nẵng, viện chủ chùa Bảo Quang cùng chư tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật để trao tặng cho các em nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Có 226 phần quà với tổng trị giá 113 triệu đồng đã được trao tặng đến các đoàn sinh với mong muốn các em cùng gia đình đón một mùa xuân ấm áp và tràn đầy niềm an lạc.

* Chùa Liên Hoa và tịnh thất Pháp Tạng (Q.8, TP.HCM) phối hợp với Ủy ban MTTQVN Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức chương trình trao quà Tết cho bà con khó hoàn cảnh khó khăn tại P.5 và P.6.

Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Liên Hoa phát biểu trong buổi trao quà
Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Liên Hoa phát biểu trong buổi trao quà

Theo đó, chùa Liên Hoa đã trao 400 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng gồm: gạo, mì, nước tương … vào bì thư tiền mặt 300 nghìn đồng tại P.5, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Tịnh thất Pháp Tạng trao 650 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng cho bà con trong và ngoài P.6. Mỗi phần quà gồm: mì, gạo, nước tương, dầu ăn, bột canh, bột ngọt, đường, khăn, quần, áo thun, chăn bông... với tổng trị giá là 325 triệu đồng.

Hoàng Phương

* Tại chùa Thường Quang (P.16, Q.8), Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ cùng các mạnh thường quân đã trao quà đến bà con khiếm thị ngụ tại Q.3, 8, 11, Bình Tân.

Trao quà đến người khiếm thị

Trao quà đến người khiếm thị

Theo đó, chương trình đã trao mỗi suất hỗ trợ là 1,2 triệu đồng tiền mặt, trong đó 1 triệu đồng do bạn đọc Báo Giác Ngộ ủng hộ và 200 nghìn đồng do mạnh thường quân chùa Thường Quang tặng, với tổng kinh phí là 400 triệu đồng.

Hoàng Phương

* Học viện Phật giáo VN tại TP.HCMchùa Thanh Tâm đã trao 1.000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã thuộc H.Bình Chánh, TP.HCM.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng gồm: gạo, mì, nước tương và bì thư tiền mặt với tổng kinh phí là 600 triệu đồng.

1.000 phần quà Tết được trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã thuộc H.Bình Chánh, TP.HCM
1.000 phần quà Tết được trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã thuộc H.Bình Chánh, TP.HCM

Được biết, đây là hoạt động thường niên của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Học viện Phật giáo VN tại TP. HCM và chùa Thanh Tâm góp phần giúp đỡ người dân vơi bớt khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về.

Minh Đạt

* Tại Trung tâm Chính trị H.Nông Cống, Thanh Hóa, Thượng tọa Thích Giác Hoàng, trụ trì tịnh xá Linh Sơn (H.Nông Cống, Thanh Hóa), cùng Câu lạc bộ Thiện Nguyện Xanh (TP.Thanh Hóa) đã trao tặng quà Tết đến Hội Người mù và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình trao tặng quà "Tết nhân ái" đến người khiếm thị, bà con khó khăn tại H.Nông Cống, Thanh Hóa

Chương trình trao tặng quà "Tết nhân ái" đến người khiếm thị, bà con khó khăn tại H.Nông Cống, Thanh Hóa

Theo đó, có 200 phần quà được trao tặng, trong đó, 187 phần dành cho hội viên Hội Người mù H.Nông Cống và 13 phần trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Thành. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng gồm: hộp bánh, kẹo và phong bì 250 nghìn đồng.

Giác Minh Lễ

* Chùa Pháp Quangchùa Linh Bửu (Q.8, TP.HCM) đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho người dân tại địa phương.

Được biết, dịp này, chùa Linh Bửu đã trao 300 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại P.5 và chùa Pháp Quang trao 900 phần quà, mỗi phần trị giá 600 nghìn đồng cho người khiếm thị trong, ngoài Q.8 và các tỉnh lân cận; các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi sau đại dịch...

Người khiếm thị đến nhận quà tại chùa Pháp Quang

Người khiếm thị đến nhận quà tại chùa Pháp Quang

Chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cũng đã phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức trao 200 phần quà Tết tại chùa. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm: mì, gạo, nước tương, trứng… và bì thư tiền mặt.

Hoàng Phương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.