Vụ việc Sư cô đánh trẻ: Thu hồi quyết định trụ trì, biệt chúng 6 tháng

Quang cảnh buổi họp - Ảnh: Huỳnh Diệu
Quang cảnh buổi họp - Ảnh: Huỳnh Diệu
GNO - Chiều nay, 12-6-2020, Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM đã có phiên họp nhằm xử lý vụ việc Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (Nguyễn Thị Minh Hiếu, SN 1974), người có hành vi đánh bé Đ.Ph, trong một clip được lan truyền trên mạng, làm dư luận bức xúc.

Tham dự có HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát; TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS Phật giáo Q.4 và các vị Thường trực BTS quận; cùng Thường trực các ban: Tăng sự, Kiểm soát, Pháp chế, Thông tin - Truyền thông, Phân ban Ni giới và đương sự - Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo.

Sau khi lắng nghe, thảo luận, cân nhắc ý kiến của các ban chuyên môn, kiến nghị của BTS GHPGVN Q.4, xét sự nghiêm trọng của vụ việc, cuộc họp đã đã thống nhất kết luận trình lên Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM:

(1) Thu hồi quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Nguyên - số 368/56 Tôn Đản, phường 4, quận 4, đối với Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (thế danh Nguyễn Thị Minh Hiếu, sinh năm 1974), đồng thời thu hồi khuôn dấu chùa Long Nguyên.

(2) Giao BTS GHPGVN Q.4 và Phân ban Ni giới Q.4 liên hệ với thân nhân, cơ quan chức năng để 02 cháu bé đang ở nơi đây có nơi cư trú an ổn theo nguyện vọng và được bảo hộ đúng với pháp luật.

(3) Áp dụng hình thức kỷ luật biệt chúng sám hối trong thời gian 6 tháng đối với Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (thế danh Nguyễn Thị Minh Hiếu). BTS GHPGVN Q.4 và Phân ban Ni giới Q.4 trách nhiệm giám sát.

(4) BTS GHPGVN Q.4 trách nhiệm quản lý cơ sở chùa Long Nguyên, ổn định sinh hoạt tu học và sinh hoạt tôn giáo theo tinh thần Hiến chương, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, các chủ trương của GHPGVN và pháp luật hiện hành đối với cơ sở tôn giáo tại địa phương.

Được biết, đây là kiến nghị về biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm khắc nhất đối với Tăng Ni trên địa bàn TP.HCM từ trước cho tới nay.

anh BTS (6).JPG

HT.Thích Thiện Đức phát biểu - Ảnh: H.Diệu

anh BTS (3).JPG

HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN Q.4 - Ảnh: H.Diệu

anh BTS (4).JPG

Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo tại buổi họp - Ảnh: H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.