Vận chuyển nước ngọt tặng bà con vùng hạn mặn tại Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 7-5, Đại đức Thích Nguyên Tấn, trụ trì chùa Phát Quang (xã Phú Ninh, H.Tam Nông, Đồng Tháp) cùng các Phật tử, mạnh thường quân đã tổ chức vận chuyển nước ngọt đến vùng hạn mặn tại xã An Trung Ngãi, H.Ba Tri, Bến Tre để tặng miễn phí cho bà con sử dụng trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.
Trao các bình nước uống tinh khiết, nước đóng chai đến bà con tại chùa Thắng Quang (xã An Trung Ngãi, H.Ba Tri, Bến Tre)

Trao các bình nước uống tinh khiết, nước đóng chai đến bà con tại chùa Thắng Quang (xã An Trung Ngãi, H.Ba Tri, Bến Tre)

Theo đó, đoàn đã trao tặng các hộ dân 710 bình nước uống tinh khiết, (mỗi bình 20 lít) và 500 lốc nước uống đóng chai. Tổng kinh phí của đợt tặng nước ngọt này là hơn 35 triệu đồng do Đại đức Thích Nguyên Tấn vận động các Phật tử, mạnh thường quân và nhà hảo tâm hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Trước đó, ngày 5-5, phái đoàn Phật giáo Nam tông do Đại đức Lâm Minh, Phó ban Phật giáo Quốc tế tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã đến xã Long Chánh, Long Hưng (TP.Gò Công, Tiền Giang) và xã Tân Thủy, Bảo Thuận (H.Ba Tri, Bến Tre) để trao tặng 1.100 phần quà.

Người dân vận chuyển nước về nhà

Người dân vận chuyển nước về nhà

Được biết, mỗi phần quà gồm: nước tinh khiết, thuốc, dầu ăn... với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng do chư Tăng, Phật tử và các mạnh thường quân hỗ trợ.

H.Đăng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.