"Tu phạm hạnh là pháp trang nghiêm"

Khóa tu "Một ngày an lạc" lần 2 tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) với chủ đề "Tu phạm hạnh là pháp trang nghiêm"
Khóa tu "Một ngày an lạc" lần 2 tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) với chủ đề "Tu phạm hạnh là pháp trang nghiêm"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là chủ đề của khóa tu "Một ngày an lạc" lần 2 tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) vào ngày 14-4 với sự tham dự của hơn 300 Phật tử.
Thượng tọa Thích Thiện Quý thuyết giảng
Thượng tọa Thích Thiện Quý thuyết giảng

Tại khóa tu, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự đã có thời thuyết giảng đến đại chúng.

Theo đó, Thượng tọa nêu rõ thế nào là đời sống phạm hạnh, thế nào để có được pháp trang nghiêm như lời Phật dạy nhằm giúp hành giả ứng dụng vào đời sống để có một đời sống an lạc và thanh tịnh.

Phật tử tham dự khóa tu
Phật tử tham dự khóa tu

“Người Phật tử tại gia giữ vững đời sống phạm hạnh, giữ gìn ngũ giới, trang nghiêm tự thân trong từng oai nghi đi, đứng, nằm, ngồi; đối với tâm thức cần phải trau dồi sự hiểu biết của chính mình để không bị chi phối bởi sắc, thọ, tưởng, hành, thức", Thượng tọa nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, Đại đức Thích Thiện Xuân, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM cũng đã chia sẻ pháp thoại giúp hành giả nắm vững nền tảng để sống một đời sống tịnh hạnh: "An trú vào phạm hạnh, nghiêm túc về giới luật, tinh cần thanh lọc tâm đem lại sự tăng trưởng, thuần thục và viên mãn để phát triển trí tuệ đã đạt được", Đại đức chia sẻ.

Đại đức Thích Thiện Xuân chia sẻ Phật pháp
Đại đức Thích Thiện Xuân chia sẻ Phật pháp

Khóa tu "Một ngày an lạc" lần thứ 2 được diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh như pháp bắt đầu từ 7 giờ 30 và kết thúc 16 giờ 30 với các thời khóa: niệm Phật, nghe thuyết giảng, tụng kinh, thọ trai, thiền hành, thiền tọa, pháp đàm... Đây cũng là dịp giúp các hành giả thấm nhuần Phật pháp và ứng dụng lời Đức Phật dạy vào đời sống của người Phật tử tại gia, nhằm có được sự an lạc tự thân và cho cộng đồng xã hội.

Chư Tăng hướng dẫn đại chúng tụng kinh

Chư Tăng hướng dẫn đại chúng tụng kinh

Được biết, sau thời gian tạm ngưng sinh hoạt để trùng tu các hạng mục nhằm phục vụ nhu cầu tu học, tín ngưỡng, chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã khai giảng lại khóa tu “Một ngày an lạc” vào ngày 28-3 vừa qua.

Cùng với Việt Nam Quốc Tự (Q.10), chùa Thanh Tâm (H.Bình Chánh), chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) cũng là giáo sản chung của GHPGVN TP.HCM, do Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trực tiếp quản lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.