Trung tâm Dịch thuật Trí Tịnh vấn an sức khỏe Hòa thượng Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-2, Trung tâm dịch thuật Trí Tịnh đã đến pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức) đảnh lễ tri ân và vấn an sức khỏe Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN.

Đoàn do Hòa thượng Thích Minh Thành, Giám đốc Trung tâm dẫn đầu, cùng đi có chư tôn đức thành viên trực thuộc Trung tâm.

Sau khi đảnh lễ và vấn an sức khỏe Hòa thượng, Thượng tọa Thích Chúc Phú, Phó Tổng Thư ký Viện Nghiên cứu, Phó Giám đốc Thường trực của Trung tâm đã báo cáo nhanh về tiến độ phiên dịch kinh điển của Trung tâm với Hòa thượng Viện trưởng.

Chư tôn đức Trung tâm Dịch thuật Trí Tịnh đảnh lễ, vấn an sức khỏe Hòa thượng Thích Giác Toàn
Chư tôn đức Trung tâm Dịch thuật Trí Tịnh đảnh lễ, vấn an sức khỏe Hòa thượng Thích Giác Toàn

Theo đó, tính đến cuối năm 2023, Trung tâm đã hoàn tất phiên dịch bộ kinh Đại bát Niết-bàn - Nam bản, mang số 0375 và đến kinh cuối cùng là 0396. Như vậy, cùng với bản dịch kinh Đại bát Niết-bàn thuộc Bắc bản, mang số 0374 do cố Hòa thượng Thích Trí Tịnh phiên dịch, thì bộ kinh Đại bát Niết-bàn đã được phiên dịch hoàn tất. Theo kế hoạch của Viện, bộ kinh này sẽ được in trong khoảng năm 2024.

Về công việc tiếp theo, Trung tâm dịch thuật Trí Tịnh sẽ phiên dịch phần còn lại của bộ kinh Đại Bảo tích, từ kinh số 0311 đến 0373 trong tạng Đại Chánh, dự kiến thời gian thực hiện từ 12 đến 15 tháng.

Lưu niệm bên Hòa thượng
Lưu niệm bên Hòa thượng

Hòa thượng Viện trưởng rất hoan hỷ với kết quả này và đã có lời tán thán những nỗ lực của Trung tâm trong năm qua. Dịp này, Hòa thượng cũng trao tặng những phần quà mừng xuân mang tính động viên, khích lệ chư Tăng Ni trong đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.