Trao học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN Q.8, Ban Bảo trợ chùa Long Hoa (Q.8) đã phối hợp với UBMTTQVN Q.8, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ quận và các tự viện tổ chức trao học bổng, xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 80 suất học bổng cùng 11 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có cha hoặc mẹ mất trong đại dịch Covid-19.

Trao học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình cũng trao hơn 1.000 phần quà đến người già neo đơn, người khiếm thị, người khuyết tật, người dân nghèo trên địa bàn quận. Mỗi phần quà gồm: mì gói, gạo, nước tương, bánh kẹo,… và bì thư tiền mặt; trao tặng 2 xe gắn máy làm phương tiện sinh kế cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kính phí của chương trình là gần 1,2 tỷ đồng.

Hoàng Phương

* Sáng 11-9, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, Đại đức Thích Minh Thanh, trụ xứ chùa Đại Tuệ và Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Sen vàng đã tổ chức trao 32 suất học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học tại Trường THPT Nam Đàn 1 (H.Nam Đàn, Nghệ An). Mỗi suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng.

Đại đức Thích Minh Thanh trao học bổng “Quỹ học bổng Sen vàng” đến các em học sinh tại Trường THPT Nam Đàn 1

Đại đức Thích Minh Thanh trao học bổng “Quỹ học bổng Sen vàng” đến các em học sinh tại Trường THPT Nam Đàn 1

Được biết, "Quỹ học bổng Sen vàng" được thành lập dưới sự bảo trợ của Hòa thượng Thích Thọ Lạc, thành viên Câu lạc bộ là các thanh niên Phật tử sinh hoạt tại chùa Diệc (TP.Vinh) và chùa Đại Tuệ (H.Nam Đàn). Trong những năm qua, dưới sự hướng dẫn của chư Tăng chùa Đại Tuệ và chùa Diệc, Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Sen vàng đã vận động sự chung tay, ủng hộ của chư Tăng Ni, Phật tử và các tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm hỗ trợ hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường.

Hữu Tình

* Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, chùa Khải Nam (TP.Sầm Sơn) phối hợp với UBMTTQVN tỉnh Thanh Hóa đã có chuyến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Hủa Phăn - Bắc Lào vào ngày 12-9.

Đoàn trao quà đến lãnh đạo Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Hủa Phăn
Đoàn trao quà đến lãnh đạo Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Hủa Phăn

Đoàn do Thượng tọa Thích Tâm Định, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, trụ trì chùa Khải Nam làm trưởng đoàn; cùng đi có bà Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thanh Hóa, chư tôn đức văn phòng Ban Trị sự và các Phật tử, mạnh thường quân.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 5 tấn gạo, hơn 2 tấn nhu yếu phẩm với tổng kinh phí là hơn 400 triệu đồng.

Tặng bánh trung thu sớm đến các em học sinh
Tặng bánh trung thu sớm đến các em học sinh

Đây là năm thứ 2 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, chùa Khải Nam (TP.Sầm Sơn) tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Hủa Phăn. Hiện trường có hơn 500 em học sinh, trong đó có 180 mồ côi cha hoặc mẹ, 28 học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, hầu hết là con em đồng bào dân tộc ở các huyện vùng sâu vùng xa, cách trường hơn 100 km.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.