Tranh Đức Mẹ Maria và Chúa hài đồng trên ấn phẩm Phật giáo (?!)

GNO - Đây không phải lần đầu tiên hình ảnh này in trên trang bìa của một ấn phẩm Phật giáo; năm ngoái - trong số đặc biệt Vu lan 2012, tạp chí Phật giáo Nguyên thủy cũng đã sử dụng hình ảnh này làm bìa một.

Mặc dù đã nhiều lần được cảnh báo trên các phương tiện truyền thông từ một vài năm trước và cả năm này - ngay trước thềm Vu lan 2013, nhưng không hiểu sao Ban biên soạn ấn phẩm Hoa Đàm - Tiếng nói của nữ giới Phật giáo VN, tập 2 - vẫn đăng hình bìa bức tranh Đức Mẹ Maria ôm Chúa hài đồng cách điệu mang dáng dấp Việt Nam (trong trang phục của phụ nữ đồng bằng Bắc Bộ, do họa sĩ ViVi vẽ - ảnh).

Đây không phải lần đầu tiên hình ảnh này in trên trang bìa của một ấn phẩm Phật giáo; năm ngoái - trong số đặc biệt Vu lan 2012, tạp chí Phật giáo Nguyên thủy của Phật giáo Nam tông cũng đã sử dụng hình ảnh này làm bìa một.

Với số lượng ít ỏi của các ấn phẩm Phật giáo xuất bản định kỳ hiện nay, và với công cụ internet, cùng những thông tin cảnh báo gần đây, thật khó chấp nhận sự nhầm lẫn, huống nữa là sự lặp lại như vậy!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.