Trang nghiêm lễ phóng liên đăng trong Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

Lễ phóng liên đăng trong Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự diễn ra tối 26-8-2023
Lễ phóng liên đăng trong Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự diễn ra tối 26-8-2023
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối ngày 10-7-Quý Mão (24-8-2023), tại Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM) đã diễn ra lễ phóng liên đăng trong Pháp hội Vu lan do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức.
Hòa thượng Thích Lệ Trang khai thị

Hòa thượng Thích Lệ Trang khai thị

Chứng minh lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Pháp hội Vu lan; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN; Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Quảng Chơn, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Ban Văn hóa, ban Nghi lễ TP.HCM, hành giả an cư tại Việt Nam Quốc Tự, và Phật tử tham dự.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Trí Chơn đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Lệ Trang khai thị đến toàn thể hội chúng đạo tràng.

Theo đó, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chia sẻ về lễ thắp nến tưởng niệm và phóng liên đăng là để phổ cáo, triệu thỉnh pháp giới lục đạo, quán thân bình đẳng cùng về pháp hội tại Việt Nam Quốc Tự để nghe kinh, thọ thực.

"Khi một tâm niệm an lành được phát khởi trong mỗi người chúng ta, chính năng lượng đó có thể soi sáng cả thế giới ta-bà để diệt những bóng tối vô minh. Chúng ta có mặt trong khung thời gian này là để thắp sáng tâm niệm của chính mình bằng những lời kinh, bằng những tiếng kệ, bằng thiền tập và đem những công phu tu tập của mỗi người chúng ta để thiết lập ánh sáng từ bi tiếp nhận được năng lượng của trí tuệ. Chính năng lượng từ bi hỷ xả và vô úy này, sẽ trở thành động lực giúp chúng ta chuyển hóa được trình trạng khổ đau.

Vu lan là dịp để chúng ta thuyết lập truyền thông giữa ta và đối tượng mà ta đang cầu nguyện. Ở đây cha mẹ, quê hương xã hội, thầy tổ, tín thí đàn-na là đối tượng, chúng ta làm thế nào, tu học như thế nào, để có thể tác động đến 4 ân lớn trong đời. Chính nhờ những năng lượng an lành này, sẽ là đạo lực, một đạo lực thân tình, đạo lực này là thông điệp để chuyển tải từ bi và trí tuệ, nó phát ra từ trường, từ trường này lan tỏa vào pháp giới, lan tỏa đến đối tượng đến cảnh giới của người thân chúng ta. Từ đó giúp họ quy hướng Tam bảo, và cũng có khả năng chuyển hóa được trình trạng bất an trong cuộc sống của chính họ.

Vì vậy hãy tu tập, hãy nương tựa trong ánh sáng tỉnh thức, để chúng ta có khả năng biết thương yêu mình, từ đó chúng ta mới có thể khởi năng lượng thương yêu chăm sóc người thân của mình. Và đó là nét đẹp nhân văn, là đạo lý dân tộc Việt Nam, cũng là tôn chỉ của người học Phật", Hòa thượng Thích Lệ Trang khai thị.

Hòa thượng Thích Lệ Trang truyền đăng đến Thượng tọa Thích Thiện Quý và chư Thượng tọa

Hòa thượng Thích Lệ Trang truyền đăng đến Thượng tọa Thích Thiện Quý và chư Thượng tọa

Sau lời khai thị, chư tôn đức đã thành kính dâng hương đảnh lễ chư Phật và chư vị Bồ-tát. Hòa thượng Thích Lệ Trang đã truyền đăng đến chư Tăng và sau đó ánh sáng được truyền đến chư Tăng, Phật tử hiện diện.

Đại chúng cùng lắng nghe lời quán niệm

Đại chúng cùng lắng nghe lời quán niệm

Đại chúng cùng lắng nghe lời quán niệm tri ân về gia đình tâm linh, gia đình huyết thống, về bốn ơn lớn trong đời.

Trong tiếng niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm trầm hùng, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự cùng chư tôn đức từ từ di chuyển thắp sáng đài Quán Thế Âm, bia tưởng niệm trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự, tháp Đa Bảo tại Việt Nam Quốc Tự và phóng liên đăng.

Chùm ảnh lễ phóng liên đăng tối 26-8-2023:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.