TP.Thủ Đức: Họp mặt chức sắc, chức việc tôn giáo nhân dịp đầu năm mới

Họp mặt các chức sắc, chức việc tôn giáo nhân dịp đầu năm Quý Mão, sáng 31-1
Họp mặt các chức sắc, chức việc tôn giáo nhân dịp đầu năm Quý Mão, sáng 31-1
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 31-1, Thành ủy, UBND và UBMTTQVN TP.Thủ Đức đã tổ chức buổi họp mặt các chức sắc, chức việc tôn giáo nhân dịp đầu năm Quý Mão tại hội trường 500 chỗ (P.Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức).
Hòa thượng Thích Thiện Minh tặng hoa chúc mừng

Hòa thượng Thích Thiện Minh tặng hoa chúc mừng

Tham dự có Hòa thượng Thích Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức; chư tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, Tăng Ni trụ trì các tự viện cùng đại diện các chức sắc, chức việc các tôn giáo hoạt động trên địa bàn TP.Thủ Đức.

Về phía chính quyền, có bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; cùng lãnh đạo các ban, ngành chuyên môn trên địa bàn TP.Thủ Đức cùng tham dự.

Hòa thượng Thích Minh Truyền phát biểu

Hòa thượng Thích Minh Truyền phát biểu

Tại buổi họp mặt, Hòa thượng Thích Minh Truyền, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức đã bày tỏ sự biết ơn khi các cấp chính quyền luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Phật giáo nói riêng và các cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP.Thủ Đức nói chung thực hiện tốt các công tác an sinh xã hội. Hòa thượng cho biết: “Nhân dịp xuân Quý Mão, các tự viện Phật giáo đã trao tặng hơn 1.000 phần quà và tiền mặt đến bà con khó khăn, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng. Ngoài ra, đêm 29 tết, một số tự viện cũng đã tổ chức phát quà, chúc tết đến những người vô gia cư trên địa bàn thành phố.”

Đại biểu tham dự buổi họp mặt

Đại biểu tham dự buổi họp mặt

Dịp này, ông Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức đã trình bày về tình hình kinh tế xã hội và phương hướng hoạt động trong năm 2023. Theo đó, ông ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo cũng như các tổ chức tôn giáo khác trên lĩnh vực văn hóa, các công tác an sinh xã hội và bảo vệ môi trường, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển chung của thành phố sau khó khăn do đại dịch Covid-19 mang lại.

Trong không khí buổi họp mặt đầu xuân, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức đã đại diện lãnh đạo có lời chúc mừng năm mới đến chư tôn đức Tăng, Ni và các chức sắc, chức việc các tôn giáo. Ông cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết của các tôn giáo trong việc xây dựng nét đặc trưng của thành phố trong lòng thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.