TP.HCM: Lớp Sơ cấp Phật học Q.Tân Bình tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa XXV và khai giảng khóa XXVII

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 25-11, Ban Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học Q.Tân Bình đã tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa XXV, tổng kết năm thứ nhất khóa XXVI và khai giảng khóa XXVII tại chùa Giác Lâm (Q.Tân Bình, TP.HCM).
Thượng tọa Thích Đạt Đức phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Đạt Đức phát biểu khai mạc

Quang lâm chứng minh có Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng Minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Thiện Đức, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM;

Hòa thượng Thích Minh Trí, Hòa thượng Thích Thanh Sơn, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình; Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự kiêm Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học Q.Tân Bình cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự, Ban Giáo dục Phật giáo Phật giáo TP.HCM; chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận; Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học TP.HCM; Ban Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học Q.Tân Bình; chư tôn đức giáo thọ sư, bổn sư, trụ trì các tự viện và gần 100 Tăng Ni sinh các khóa đồng về tham dự.

Thượng tọa Thích Từ Trí báo cáo tổng kết công tác quản lý và tổ chức

Thượng tọa Thích Từ Trí báo cáo tổng kết công tác quản lý và tổ chức

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Đạt Đức cho biết, giáo dục luôn là một vấn đề quan trọng và cấp thiết cho nền văn minh nhân loại. Giáo dục Phật giáo chú trọng ba lĩnh vực Giới - Định - Tuệ để hoàn thiện con người, vì vậy, cần phải được thắp sáng, nuôi dưỡng và rèn luyện để chuyển hóa trở thành những Tăng tài cống hiến cho đời, lợi lạc quần sanh. Thượng tọa sách tấn Tăng Ni sinh nỗ lực tu học để xứng đáng với kỳ vọng của chư tôn đức tiền bối, trở thành những người kế thừa sự nghiệp “truyền đăng tục diệm”.

Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời tác bạch tri ân
Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời tác bạch tri ân

Thượng tọa Thích Từ Trí, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình đã báo cáo tổng kết công tác quản lý và tổ chức. Theo đó, Lớp Sơ cấp Phật học Q.Tân Bình đã trải qua 26 khoá với hơn 1.000 Tăng, Ni sinh tốt nghiệp. Chương trình đào tạo 2 năm với 10 môn học; 8 môn nội điển liên quan đến Phật học, oai nghi người xuất gia và 2 môn ngoại điển (Hán văn và Việt văn).

Khóa XXV có 23 Tăng, Ni tốt nghiệp; khóa XXVI có 29 Tăng, Ni sinh đăng ký nhưng hiện tại còn 12 Tăng, Ni đang theo học và khóa XXVII vừa tuyển sinh được 28 Tăng, Ni sinh.

Trao phần thưởng đến Tăng, Ni sinh các khóa
Trao phần thưởng đến Tăng, Ni sinh các khóa

Trong buổi lễ, Ban Chủ nhiệm đã trao phần thưởng về học tập, hạnh kiểm và chuyên cần đến Tăng, Ni sinh các khóa. Nhiều lẵng hoa, tịnh tài đã được trao tặng chúc mừng đến Ban Chủ nhiệm và Tăng, Ni sinh các khóa trong ngày tốt nghiệp và khai giảng năm học mới.

Tăng sinh Thích Tâm Chuẩn đại diện cho toàn thể Tăng, Ni sinh dâng lời tác bạch tri ân lên chư tôn đức, nguyện sẽ nỗ lực tu học để phát triển bản thân, xứng đáng là những người kế thừa sự nghiệp hoằng truyền Chánh pháp của Đức Như Lai.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh phát biểu chỉ đạo
Thượng tọa Thích Quang Thạnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tọa Thích Quang Thạnh tán dương tinh thần “kế vãng khai lai” của Ban Chủ nhiệm và Ban Giảng huấn lớp Phật học Q.Tân Bình đã tận tâm tận lực truyền trao kiến thức Phật học cũng như oai nghi tế hạnh của người xuất gia đến cho thế hệ Tăng, Ni trẻ. Thượng tọa cũng nhắc nhở Tăng, Ni sinh cố gắng giữ gìn chí nguyện và tầm cầu sở học, trang bị cho mình những pháp học và pháp hành để lợi ích cho tự thân và tha nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.