Thư chúc mừng Báo Giác Ngộ của Đức Đệ tam Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ và Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng trong tại Tổ đình Viên Minh, Hà Nội - Ảnh: GN
Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ và Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng trong tại Tổ đình Viên Minh, Hà Nội - Ảnh: GN
0:00 / 0:00
0:00
GN - Trong suốt chặng đường phát triển 45 năm qua, Báo Giác Ngộ đã gắn bó mật thiết với sự trưởng thành, hội nhập và phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Kính gửi: Ban Biên tập Báo Giác Ngộ

Nhân dịp Báo Giác Ngộ, cơ quan ngôn luận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và ra số báo đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2021), Tôi gửi đến Ban Biên tập cùng toàn thể phóng viên, biên tập viên và nhân viên tòa soạn, độc giả của báo lời chúc mừng đầy hoan hỷ!

Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành lập đến nay đã gần tròn 40 năm, với Báo Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm của chư tôn thiền đức, của các cấp lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh tạo thuận duyên có mặt sớm hơn. Ra đời ngay sau khi thống nhất đất nước, Báo Giác Ngộ là kênh hữu hiệu phản ánh các tin tức Phật sự, đóng góp của Phật giáo vào sự nghiệp thống nhất nước nhà, truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam. Đặc biệt, Báo Giác Ngộ đã có công lao to lớn trong công cuộc vận động thống nhất Phật giáo Việt Nam.

Trong suốt chặng đường phát triển 45 năm qua, Báo Giác Ngộ đã gắn bó mật thiết với sự trưởng thành, hội nhập và phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở vai trò là cơ quan ngôn luận của Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh, Báo Giác Ngộ đã phản ánh thông tin Phật sự toàn quốc, được xem là kênh thông tin truyền thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, là một trong 2 cơ quan báo chí của các tổ chức tôn giáo được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn giữ lại trong Chiến lược quy hoạch báo chí Việt Nam đến năm 2025.

Tôi có lời chúc mừng, tán thán Ban Biên tập và tập thể tòa soạn cùng toàn thể độc giả; đồng thời, Tôi cũng mong rằng Báo Giác Ngộ tiếp tục phát huy thành tựu, thể hiện sứ mệnh phụng sự “Phật nhật tăng huy, Pháp luân thường chuyển” trong thời đại “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Nhân dịp năm mới 2021, qua Báo Giác Ngộ, Tôi gửi lời chúc mừng năm mới đại hoan hỷ, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường tới toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài. Cầu chúc đất nước và nhân dân Việt Nam, cùng toàn thể nhân loại đoàn kết chung tay chiến thắng đại dịch Covid-19, ổn định và phát triển kinh tế xã hội, đem lại hạnh phúc, an lạc cho tất cả mọi người dân thân yêu.

Nam-mô Hoan hỷ tạng Bồ-tát Ma-ha-tát.

Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam

(đã ấn ký)

Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.