Tháng Giêng con về chùa trì tụng kinh Dược Sư

Tháng Giêng con về chùa trì tụng kinh Dược Sư
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày mới, tháng mới của năm mới. Những bông hoa nở rộ chào đón ngày tháng mới tràn đầy ước mơ và hy vọng cho cuộc sống hôm nay. Hương thơm thoảng trong không gian tĩnh mịch cùng trầm nhang khắp nơi nơi. Những hân hoan trong gió reo vui mừng. Và niềm vui tràn đầy trong nắng xanh trong vắt của buổi sớm mai.

Tháng Giêng là ngày tháng này. Tháng của năm mới với niềm hân hoan như lộc mới đang sanh sôi. Trong tim của mọi người vừa bình an vừa ngóng trông vào ngày mai an lành: ngày an lành, đêm an lành và cả sáu thời an lành. Ước mong một ngày vui, một chuyện vui sẽ an trụ trong năm mới.

Phật tử trì tụng kinh Dược Sư tại pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự

Phật tử trì tụng kinh Dược Sư tại pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự

Tháng Giêng tiếng tụng kinh Dược Sư ngân vang khắp không gian sống này. Tiếng chuông mõ hòa nhịp cùng âm thanh trì tụng khiến tâm người bình an hòa cùng thiên nhiên, một trí tuệ tươi sáng càng tươi sáng thêm. Những khổ đau không trở lại con người biết tìm về nơi an vui theo gót Ngài.

Tháng Giêng dành một ngày ngồi tụng kinh Dược Sư nơi tôn nghiêm thấy lòng bình thản, bỏ lại sau lưng những ganh ghét, tranh đua, ích kỷ và bao nhiêu tị hiềm.

Tụng chơn ngôn của Ngài cùng tiếng mõ và giọng trầm trầm lan tỏa trong hội trường khiến tâm như được nở hoa.

Giải kiết, giải kiết, giải oan kiết

Nghiệp chướng bao đời đều giải hết...

Tháng Giêng tâm người nở hoa, bình an, hạnh phúc tiếng chân sáo của con trẻ, bước an lạc của người lớn… Nụ cười hiền lành trên khuôn mặt tháng Giêng…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.