Ra mắt Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản

GNO - Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản nhiệm kỳ một (2013-2018) vừa chính thức ra mắt do SC.Thích nữ Tâm Trí làm Hội trưởng và 19 Phật tử thành viên.

Buổi lễ trao quyết định thành lập Hội được tổ chức trang nghiêm tại Nhật Bản vào chiều 5-10 vừa qua, có sự chứng minh của HT.Thích Thiện Nhơn, Quyền Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN...

Huu Thang.jpg


HT.Thích Thiện Pháp trao quyết định tới
SC.Tâm Trí và các thành viên thuộc Hội Phật tử VN tại Nhật

SC.Thích nữ Tâm Trí phát nguyện tại buổi lễ, cho biết một lòng tạo mối đoàn kết gắn bó chặt chẽ trong cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản; giúp đỡ, duy trì phát triển tiếng Việt cho con em người Việt sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản để không quên cội nguồn, hiểu rõ phong tục tập quán, bản sắc dân tộc và truyền thống văn hóa Việt Nam; hỗ trợ các học sinh, sinh viên đang du học tại Nhật Bản gặp hoàn cảnh khó khăn; hướng dẫn Phật tử Việt Nam trong việc nghiên cứu Phật pháp, tu tập tâm linh, tham gia các công tác xã hội nhằm góp phần phát triển đất nước và con người Việt Nam, cũng như hỗ trợ các công tác Phật sự của GHPGVN ngày càng phát triển vững mạnh.

Tại buổi lễ, bốn đạo tràng tại bốn tỉnh thành ở Nhật Bản gồm Tokyo, Saitama, Shizuoka và Nagoya cũng lần lượt nhận quyết định của T.Ư GHPGVN.

HT.Thích Thiện Nhơn phát biểu tại buổi lễ, ôn lại lịch sử giao lưu Phật giáo hai nước Việt Nam - Nhật Bản cũng như quá trình phát triển của Phật giáo Việt Nam tại Nhật Bản. Hòa thượng mong muốn Hội Phật tử Nhật Bản sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối giữa hai quốc gia, góp phần vào sự phát triển của Phật giáo Việt Nam.

Đóng góp cho sự ra đời của Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản có vai trò của Hòa thượng Yoshimizu Daichi, trụ trì chùa Nisshinkutsu và hoạt động Phật sự của SC.Tâm Trí, đặc biệt là đóng góp của cộng đồng Phật tử Việt Nam trong trận động đất sóng thần ngày 11-3-2011 tại Nhật.

Lúc ấy, SC.Thích nữ Tâm Trí và cộng đồng Phật tử đã ba lần đến thăm hỏi động viên, tặng tiền và nhu yếu phẩm cứu trợ cho người tị nạn và làm lễ cầu nguyện cho những nạn nhân không may thiệt mạng.

Ngoài ra, ngay sau khi thảm họa xảy ra, nguyên Đại sứ Việt Nam Nguyễn Phú Bình đã phối hợp cùng HT.Daichi và ban điều hành chùa Nisshinkutsu đưa 84 sinh viên, du học sinh, tu nghiệp sinh và bà con người Việt từ vùng Đông Bắc Nhật Bản về tá túc tại chùa.

Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản ra mắt theo quyết định số 416/QĐ/HĐTS ngày 11-11-2013 và sự chấp thuận của Chính phủ Nhật Bản ngày 28-2-2014, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo Phật tử đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.