New York: Khai mạc triển lãm về nghệ thuật Phật giáo Tây Tạng

New York: Khai mạc triển lãm về nghệ thuật Phật giáo Tây Tạng
0:00 / 0:00
0:00
GN - Bảo tàng Rubin ở thành phố New York vừa qua đã khai mạc triển lãm với chủ đề “Những kinh nghiệm chữa lành: Các câu chuyện từ những người Mỹ gốc Himalaya”.

Sau 2 năm từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, cuộc triển lãm đã được tổ chức với những nội dung xoay quanh các kinh nghiệm và phương thức chữa bệnh khác nhau trong Phật giáo Tây Tạng để có được sự cân bằng đối với 3 khía cạnh tinh thần, thể chất và cảm xúc của mỗi cá nhân.

Một bộ sưu tập gồm 25 vật thể của Bảo tàng Rubin, cùng với những câu chuyện và trải nghiệm cá nhân từ những người Mỹ gốc Himalaya được ghi lại trong các bản ghi âm được trưng bày tại cuộc triển lãm lần này. Các loại hình nghệ thuật ẩn chứa rất nhiều phương pháp thực hành truyền thống của người Himalaya và những hình thức chữa lành như các nghi lễ, lời cầu nguyện, thiền định và phương pháp điều trị bằng dược phẩm. Những truyền thống như thế đã được cải hóa và áp dụng một cách hiệu quả cho thế giới ngày nay.

Ngoài ra, với chủ đề tập trung vào việc phòng ngừa, chữa bệnh và kéo dài tuổi thọ, triển lãm còn truyền cảm hứng cho khách tham quan, khiến họ suy ngẫm về hành trình chữa lành cho chính bản thân họ.

Một góc trong cuộc triển lãm

Một góc trong cuộc triển lãm

Trong một thông cáo báo chí, Michelle Bennett - Simorella, Giám đốc Quản lý Giám tuyển và Bộ sưu tập, đồng thời cũng là người tổ chức cuộc triển lãm, cho biết: “Chữa bệnh có nghĩa là đối mặt để chuyển hóa khổ đau, đồng thời giúp tâm trí và cơ thể trở về trạng thái cân bằng. Đôi khi, đó có thể là một quá trình vô cùng khó khăn, nhưng nó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân, về người khác và thế giới xung quanh. Triển lãm lần này tập trung khám phá những lợi ích mà các phương pháp chữa bệnh trong Phật giáo Tây Tạng mang lại cho mỗi cá nhân và toàn thể cộng đồng”.

Bảo tàng Rubin đã thực hiện sự kiện này cùng với sự hợp tác của Nhóm cố vấn cộng đồng người Mỹ gốc Á và người Mỹ gốc Himalaya, trong đó bao gồm các chuyên gia y tế, nhà lãnh đạo tinh thần, nhà hoạt động xã hội, nhà giáo dục và các bác sỹ trị liệu cũng như những người quan tâm đến sự kết hợp giữa nghệ thuật, trị liệu và chủ nghĩa tích cực. Cuộc triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 16-1-2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.