Mạo danh mái ấm chùa Lâm Quang (Q.8, TP.HCM) kêu gọi từ thiện trục lợi

Chùa Lâm Quang tại địa chỉ 301/117/70H Bến Bình Đông, P.14, Q.8, TP.HCM
Chùa Lâm Quang tại địa chỉ 301/117/70H Bến Bình Đông, P.14, Q.8, TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ni sư Thích Huệ Tuyến, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Lâm Quang (Q.8) phản ánh cho biết hiện trên mạng xã hội có một số người lợi dụng danh nghĩa của chùa để kêu gọi nhằm trục lợi.

Theo đó, trên mạng xã hội hiện có các tài khoản giả danh tên gọi “Dưỡng lão chùa Lâm Quang”, với địa chỉ chính xác của chùa tại số 301/117/70H Bến Bình Đông, P.14, Q.8, TP.HCM do Ni sư trụ trì, để kêu gọi giúp đỡ tiền bạc.

Đáng nói là các tài khoản trên được tung phí chạy quảng cáo nhằm tiếp cận với nhiều người sử dụng mạng xã hội.

Thông tin mạo danh kêu gọi từ thiện, được "chạy" quảng cáo để tiếp cận với nhiều người

Thông tin mạo danh kêu gọi từ thiện, được "chạy" quảng cáo để tiếp cận với nhiều người

Ni sư cho biết, kẻ bất chính đã dùng thông tin và những hình ảnh về mái ấm dành cho các cụ già và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn tại chùa Lâm Quang do Ni sư chịu trách nhiệm quản lý để kêu gọi lòng hảo tâm của bà con, chuyển tiền vào tài khoản của một người mà Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến không hề biết đến.

Theo đó, thông tin số điện thoại thì kẻ lợi dụng lấy của Ni sư, tuy nhiên tên tài khoản thì của một kẻ khác, với số 060280831908, ngân hàng Sacombank, chủ tài khoản là Nguyen Trong Nghia; kẻ gian còn chia sẻ tài khoản Momo cụ thể 0343708543, đồng thời kêu gọi chia sẻ thông tin mạo danh trục lợi trên để… “tạo phước & được phước” (!)

Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến với các cụ già neo đơn được chăm sóc tại chùa Lâm Quang

Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến với các cụ già neo đơn được chăm sóc tại chùa Lâm Quang

Nói với Báo Giác Ngộ, Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến cho biết Ni sư và nhà chùa chưa bao giờ có chủ trương kêu gọi trên mạng xã hội như thế.

Số tài khoản và các thông tin chuyển tiền cũng không liên hệ gì với nhà chùa cũng như mái ấm tình thương chùa Lâm Quang.

“Thông tin kêu gọi trên là hoàn toàn mạo danh để trục lợi. Mong quý Phật tử, các nhà hảo tâm tỉnh giác để không bị vướng vào bẫy của những kẻ lừa gạt mạo danh chùa Lâm Quang này. Qua Báo Giác Ngộ, chúng tôi mong chư Tăng Ni, các Phật tử và nhà hảo tâm cẩn thận, mọi việc xin liên hệ trực tiếp với nhà chùa”, Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến nói.

Ni sư cho biết thêm sẽ báo với các cơ quan chức năng về việc mạo danh trục lợi trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.