Mang Tết đến với trẻ em biên giới

Dự án "Cuốn lịch yêu thương" mang quà Tết đến các em nhỏ ở Quảng Trị
Dự án "Cuốn lịch yêu thương" mang quà Tết đến các em nhỏ ở Quảng Trị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - 300 phần quà từ dự án “Cuốn lịch yêu thương” đã được Sư cô Thích nữ Chân Thường tổ chức trao tặng đến các em biên giới huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị trong hai ngày 27 và 28 tháng Chạp vừa qua.
Trao quà cho các em tại trường Xy
Trao quà cho các em tại trường Xy

Theo đó, sau hơn 4 tháng miệt mài làm việc và sau gần 2 tháng mở bán chính thức sản phẩm lịch treo tường và lịch để bàn, dự án đã nhận được sự ủng hộ yêu thương của nhiều người trong và ngoài nước, đã thu về được 140 triệu đồng tiền lợi nhuận cũng như tiền ủng hộ của mạnh thường quân.

Theo đó, trong hai ngày 18 và 19-1, nhóm đã tổ chức trao quà Tết đến các em tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Xy (Xy Cơ Reo, xã Xy); Trường Trung học Cơ sở Hướng Tân (xã Hướng Tân); Trường Tiểu học Tân Lập (xã Tân Lập); quà cho người lớn tuổi ở thôn Tân Hào, xã Tân Liên; và khoa Nội thận thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm có:10 kg gạo, 1 chai dầu ăn 1 lít, 500gr đường, 500 gr hạt hướng dương, 500 gr mứt gừng, hộp bánh Choco – Pie.

Thành viên đoàn chia sẻ thăm hỏi đến các em nhỏ tại Trường Tiểu học Tân Lập

Thành viên đoàn chia sẻ thăm hỏi đến các em nhỏ tại Trường Tiểu học Tân Lập

Sư cô Thích nữ Chân Thường chia sẻ những ngày cận kề Tết ở Quảng Trị khi với nhiệt độ còn 16 độ, lạnh buốt, đường sương mù, mỗi nơi tới tặng quà đều rất xa. Khi tới các điểm trao quà thấy các em mặc đồ mỏng manh, mặc quần đùi, có em mặc áo cộc, “tự nhiên rớt nước mắt, tôi thấy thương quá".

Tại mỗi nơi, Sư cô hướng dẫn các em trước khi nhận quà niệm câu Nam Mô A Di Đà Phật để cảm ơn đến tất cả mọi người đã ủng hộ cho dự án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.