Lễ tổng kết Phật sự của Đạo tràng Pháp Hoa khu vực TP.Hải Phòng

Trao lộc xuân của Đại lão Hòa thượng Tôn sư đến các Phật tử có hoàn cảnh khó khăn và các Phật tử cao niên, siêng năng, tinh tấn tu học đang sinh hoạt tại Đạo tràng Pháp Hoa TP.Hải Phòng
Trao lộc xuân của Đại lão Hòa thượng Tôn sư đến các Phật tử có hoàn cảnh khó khăn và các Phật tử cao niên, siêng năng, tinh tấn tu học đang sinh hoạt tại Đạo tràng Pháp Hoa TP.Hải Phòng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 28-1, tại trụ sở Ban Trị sự, Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hải Phòng đã tổ chức Lễ tổng kết Phật sự Đạo tràng Pháp Hoa TP.Hải Phòng năm 2023 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2024.
Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Quảng Nghĩa, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hải Phòng, Giáo thọ sư Đạo tràng Pháp Hoa TP.Hải Phòng, Trưởng ban Tổ chức; cùng chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hải Phòng: Đại đức Thích Bản Giáo, Sư cô Thích Giới Định, đồng Phó ban; Sư cô Thích Diệu Hướng, Chánh Thư ký; đại diện Chúng trưởng, Chúng phó, các Phật tử đang tu học, sinh hoạt tại Đạo tràng Pháp Hoa các chùa trong thành phố.

Phật tử Pháp Minh - Nguyễn Tuấn Ngọc phát biểu khai mạc
Phật tử Pháp Minh - Nguyễn Tuấn Ngọc phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Phật tử Pháp Minh - Nguyễn Tuấn Ngọc, Chúng trưởng Đạo tràng Pháp Hoa chùa Nam Hải đã sơ lược quá trình hình thành và phát triển của Đạo tràng Pháp Hoa TP.Hải Phòng, thành kính tri ân Tôn sư - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đức Pháp chủ GHPGVN; Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Ban Hoằng pháp GHPGVN, Giáo thọ sư Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc; Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng và Đại đức Thích Quảng Nghĩa, Giáo thọ sư Đạo tràng Pháp Hoa TP.Hải Phòng đã luôn quan tâm, theo sát các hoạt động và hướng dẫn các Phật tử tu học theo đúng tôn chỉ của Đạo tràng Pháp Hoa.

Phật tử Hoa Huệ - Bùi Thị Đức đọc dự thảo báo cáo tổng kết Phật sự năm 2023
Phật tử Hoa Huệ - Bùi Thị Đức đọc dự thảo báo cáo tổng kết Phật sự năm 2023

Thay mặt cho Đạo tràng Pháp Hoa TP.Hải Phòng, Phật tử Hoa Huệ - Bùi Thị Đức đã đọc dự thảo báo cáo tổng kết Phật sự năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024 của đạo tràng.

Theo đó, Đạo tràng Pháp Hoa TP.Hải Phòng trực thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hải Phòng, với số lượng gần 300 Phật tử tu học, được chia thành 12 tổ, phân bổ về các chùa Hòa Khê, Nam Hải và Vân Quang. Vào mỗi buổi chiều Chủ nhật hàng tuần, các Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa được Hòa thượng Thích Quảng Tùng ban thời pháp thoại với thời lượng 60 phút. Sau đó, đạo tràng thực hành khóa lễ Bổn môn Pháp hoa theo quy định.

Trong năm 2023, Đạo tràng Pháp Hoa TP.Hải Phòng đã đăng cai tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” với hơn 1.500 Phật tử từ các tỉnh thành khu vực phía Bắc tham dự.

Chư Tăng Ni, Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa TP.Hải Phòng tham dự
Chư Tăng Ni, Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa TP.Hải Phòng tham dự

Về phương hướng hoạt động năm 2024, Đạo tràng Pháp Hoa thành phố tích cực tham gia vào các hoạt động Phật sự chung, cũng như của Ban Hoằng pháp T.Ư và Đạo tràng Pháp Hoa khu vực phía Bắc; tạo mọi điều kiện cho các Phật tử đủ điều kiện thọ y, nâng y và mở y; phát huy sức trẻ, đoàn kết, trách nhiệm để ổn định và phát triển đạo tràng; hành trì tu tập theo đúng lời chỉ dạy của Đại lão Hòa thượng Tôn sư.

Trao Bằng tuyên dương công đức
Trao Bằng tuyên dương công đức

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Nghĩa đã lấy biểu quyết các đại biểu tham dự; đại chúng đã nhất trí thông qua dự thảo báo cáo tổng kết Phật sự năm 2023 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2024 của Đạo tràng Pháp Hoa TP.Hải Phòng.

Để biểu dương các Phật tử đã có những thành tích đóng góp cho công tác Phật sự của đạo tràng trong năm vừa qua, Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hải Phòng đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân nhằm động viên, khích lệ các Phật tử tiếp tục tinh tấn tu học trên con đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

Ra mắt nhân sự Đạo tràng Pháp Hoa chùa Nam Hải năm 2024
Ra mắt nhân sự Đạo tràng Pháp Hoa chùa Nam Hải năm 2024

Dịp này, các Phật tử có hoàn cảnh khó khăn và các Phật tử cao niên, siêng năng, tinh tấn tu học đang sinh hoạt tại Đạo tràng Pháp Hoa thành phố đã vinh dự đón nhận lộc xuân Giáp Thìn - 2024 của Đại lão Hòa thượng Tôn sư.

Phát biểu đúc kết, Đại đức Thích Quảng Nghĩa tán thán công đức của các Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa thành phố đã không ngừng nỗ lực, tinh tấn tu học, đặc biệt là các Phật tử cao tuổi, có nhiều Phật tử 80, 85 tuổi nhưng vẫn sinh hoạt, tu học rất đều đặn. Đây chính là gương sáng để các Phật tử trẻ noi theo, làm động lực trong quá trình tu học.

Đại đức Thích Quảng Nghĩa phát biểu đúc kết
Đại đức Thích Quảng Nghĩa phát biểu đúc kết

Đại đức Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hải Phòng cũng mong các Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa thành phố tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2023 và phát huy sức mạnh đoàn kết trên tinh thần lục hòa cộng trụ, hoàn thành tốt kế hoạch Phật sự đã đề ra trong năm 2024, đưa đạo tràng Pháp Hoa thành phố ngày càng phát triển lớn mạnh trong sự phát triển chung của Đạo tràng Pháp Hoa khu vực miền Bắc mà chư tôn giáo phẩm đã gây dựng từ nhiều năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.