Khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật" tại tịnh thất Hoa Nghiêm

Trao phần thưởng đến các khóa sinh tham gia chương trình "Hái hoa Phật pháp" tại khóa tu
Trao phần thưởng đến các khóa sinh tham gia chương trình "Hái hoa Phật pháp" tại khóa tu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 7-4, Thượng tọa Thích Giác Tôn, trụ trì tịnh thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, H.Cần Giuộc, Long An) đã phối hợp cùng Câu lạc bộ thiện tâm Chánh Hạnh tổ chức khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật" lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia.

Tại khóa tu, ngoài thực tập các thời khóa tu tập nơi chốn thiền môn như: tụng kinh, lễ Phật, tọa thiền, thiền hành… các khóa sinh còn tham dự lớp giáo lý Phật pháp căn bản - đây là tâm huyết của Ban Tổ chức, được duy trì xuyên suốt 14 khóa qua.

Đến với khóa tu lần thứ 14 này, Đại đức Thích Tánh Nguyện đã chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề: “Nhìn lại”, qua đó khuyến tấn các bạn trẻ cần thực tập nhìn lại mình mỗi ngày để sửa đổi, tu tập hướng đến sự bình an trong cuộc sống theo tinh thần của bài kệ kinh Pháp cú: "Chớ làm các điều ác/ Gắng làm các việc lành/ Giữ tâm ý trong sạch/ Ấy lời chư Phật dạy".

Các bạn trẻ học giáo lý

Các bạn trẻ học giáo lý

Bên cạnh việc truyền tải giáo lý đến các bạn trẻ, buổi sinh hoạt kỹ năng mềm đã góp phần tăng thêm phần sinh động cho khóa tu với sự hướng dẫn của Đại đức Thích Chơn Khánh.

Các khóa sinh đã có trọn vẹn một ngày cùng tu học, sinh hoạt tập thể với nhau theo sự hướng dẫn của các giáo thọ. Qua đó, các bạn có thể tái tạo những nguồn năng lượng tích cực cho bản thân, góp phần tạo nên niềm an vui cho gia đình, xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.