Khánh thành cơ sở Phật giáo tại Halifax (Canada)

GNO - Lần đầu tiên, một nhà sư Phật giáo theo truyền thống Nguyên thủy sẽ tu học thường trú tại vùng Halifax (Canada).

a canada1.jpg
Mặt tiền ngôi chùa tại vùng Halifax

Theo đó, những thành viên của cộng đồng Phật giáo đang thực tập theo truyền thống Nguyên thủy đã chuyển đổi một nhà thờ thành tự viện Phật giáo. Và lễ khánh thành trọng thể ngôi chùa này vừa diễn ra hôm Chủ nhật vừa qua, 8-11, bởi Hội Thiền tập và Văn hóa Phật giáo Đại Tây Dương.

“Chúng tôi hy vọng sự an lành, yêu thương và tình thân mà Đức Phật khởi xướng sẽ được chuyển tải đến nhiều người” - Ramya Samarasekera, thư ký Hội cho biết.

Nhóm Phật tử này đã hiện diện vào đầu năm. Kể từ khi mua lại tòa nhà của nhà thờ, những tình nguyện viên đã thực hiện các động thái cải tạo. Và hiện tại một tượng Phật màu trắng từ Sri Lanka đã được cung thỉnh về chùa.

a canada2.jpg
Chư tôn đức tham dự lễ khánh thành tại chánh điện

Samarasekera cho hay sự chuyển đổi này sẽ không bao giờ xảy ra nếu không có sự hỗ trợ thời gian, công sức, tiền bạc của nhiều người - cả Phật tử lẫn tín đồ Hồi giáo và Tin lành.

Trước đây, nhóm Phật tử gồm những thành viên đến từ Sri Lanka, Burma và Thái Lan đã không có chỗ để thực hành nghi lễ tâm linh của mình. Phần lớn phải mượn cơ sở của Trung tâm Phật giáo Shambhala hoặc các chùa của Phật tử Trung Quốc.

Dự kiến, sẽ có các lớp học về thiền và nấu ăn trong chùa sau khi khánh thành.

Bảo Thiên (theo ABC)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
©2008-2020 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ. Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.