Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tặng quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn trao 200 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 6 ấp, thuộc xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, TP.HCM
Đoàn trao 200 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 6 ấp, thuộc xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Được sự chỉ dạy của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, về việc chăm lo đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn H.Bình Chánh, sáng nay, 9-4, đoàn từ thiện của Học viện kết hợp chùa Thanh Tâm tổ chức tặng quà từ thiện tại xã Lê Minh Xuân.

Đoàn đi có chư tôn đức Phó Viện trưởng Học viện: Thượng tọa Thích Phước Lượng, Trưởng ban Quản viện Tăng; Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Trưởng ban Quản viện Ni; Tăng Ni sinh tại Học viện; tháp tùng đoàn còn có đại diện đạo tràng Pháp Hoa TP.HCM.

Tiếp đoàn có bà Phùng Kim Ngọc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã Lê Minh Xuân; bà Phạm Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Lê Minh Xuân và các Trưởng ấp.

Thượng tọa Thích Phước Lượng phát biểu
Thượng tọa Thích Phước Lượng phát biểu

Theo đó, đoàn đã đến 6 ấp thuộc xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh. Tại mỗi điểm trao quà, Thượng tọa Thích Phước Lượng đều có lời chia sẻ, động viên người dân nêu cao tình làng nghĩa xóm, đoàn kết và thực hiện tốt đời sống văn hóa khu dân cư, cố gắng làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Bà Phùng Kim Ngọc đại diện chính quyền địa phương và người dân tri ân phái đoàn đã tổ chức buổi tặng quà từ thiện này và mong rằng trong thời gian sắp tới, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn xã sẽ tiếp tục chung tay hỗ trợ cho người nghèo tại địa phương, để đời sống của họ ngày một tốt hơn.

Ni sư Thích nữ Như Nguyệt trao quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn
Ni sư Thích nữ Như Nguyệt trao quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, dịp này, đoàn đã trao 200 phần quà, mỗi phần trị giá 1.100.000 đồng, gồm: gạo, mì, dầu ăn, nước tương, hạt nêm và tiền mặt, với tổng kinh phí là 220 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.