Hàng ngàn Phật tử dâng y tại thiền viện Phước Sơn

GNO - Sáng 11-11 (12-10-Bính Thân), hàng ngàn Tăng Ni, quý cô Tu nữ, Phật tử đã về thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hoà, Đồng Nai) tham dự lễ dâng y Kathina nhân ngày mãn khóa an cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông.
VG (4).jpg
Đoàn đội y nhiễu Phật 3 vòng

Chứng minh và tham dự lễ dâng y và bế giảng khóa An cư kiết hạ của Phật giáo Nam tông tại Đồng Nai có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Bửu Chánh, UVTT HĐTS, trụ trì thiền viện Phước Sơn, Trưởng BTC cùng đông đảo chư Tăng hệ phái Phật giáo Nam tông an cư tại đây cũng như hàng ngàn Phật tử các nơi.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tâm có thời pháp chia sẻ với Phật tử về ý nghĩa dâng y Kathina - tạo thuận duyên cho hàng Phật tử tại gia kết thiện duyên với chư Tăng sau ba tháng an cư. Theo Hòa thượng, lễ dâng y còn nhắc nhở chư Tăng tránh việc thụ hưởng sai lầm, làm ảnh hưởng đến Tăng đoàn, không những nguy hiểm cho bản thân mà còn tác hại đến những người khác.

Sau khi toàn thể Phật tử thực hiện nghi thức nhiễu Phật ba vòng, cung thỉnh chư Tăng quang lâm chánh điện, niệm hương, đọc quy giới của chư Tăng là tác bạch dâng y và nghi thức dâng y, thọ y.

Lễ Kathina tại thiền viện Phước Sơn được được tổ chức định kỳ vào ngày 12-10 âm lịch hàng năm - đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của Phật giáo Nguyên thủy - là dịp để hàng Phật tử xuất gia và tại gia tri ân công đức Đức Phật, tạo tác duyên lành...

VG (7).jpg

VG (9).jpg
Hàng ngàn Phật tử các giới về tham dự lễ dâng y

VG (14).jpg

VG (18).jpg
Gia đình tín chủ đối trước chư tôn đức dâng lời tác bạch

VG (13).jpg
Chư tôn Hòa thượng niêm hương lễ Phật

VG (17).jpg
Chư Tăng thực hiện nghi thức trao y và nhận y

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
©2008-2020 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ. Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.