Hải Phòng: Gần 1.000 sinh viên về chùa tham gia khóa tu “Sống như những đóa hoa”

Gần 1.000 sinh viên tham gia khóa tu mùa hè tại chùa an Hồng
Gần 1.000 sinh viên tham gia khóa tu mùa hè tại chùa an Hồng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa An Hồng (xã An Hồng, H.An Dương, TP.Hải Phòng), ngày 6, 7-6, diễn ra khóa tu dành cho sinh viên các trường đại học trong và ngoài thành phố, với chủ đề “Sống như những đóa hoa” thu hút gần 1.000 sinh viên về tu học.
Thực hành các thời khóa

Thực hành các thời khóa

Đây là khóa tu dành cho các bạn trẻ đầu tiên trong mùa hè năm nay tại chùa An Hồng, làm tiền đề cho khóa tu mùa hè tiếp theo trong năm nay, sẽ diễn ra trong suốt thời gian 7 ngày, từ ngày 10 đến 16-6-2024 dành cho các bạn học sinh trong độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi. Khóa tu thứ hai này sẽ đón 800 tu sinh đang học tập tại các Trường PTTH trong TP.Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận.

Các bạn tham gia khóa tu được tìm hiểu giáo lý của nhà Phật, nghe giảng pháp với những bài pháp về “hiếu đạo”, tình yêu thương; học cách tọa thiền để tĩnh tâm, sinh hoạt với các bạn cùng trang lứa, thông qua các trò chơi dân gian mang đậm tính nhân văn, hay những giờ học ngoại khóa như: an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa đuối nước…

Sinh hoạt nhóm

Sinh hoạt nhóm

Đại đức Thích Giác Hảo, trụ trì chùa An Hồng, Trưởng ban Tổ chức cho biết khóa tu mùa hè năm nay, Ban Tổ chức sẽ dành phần lớn thời gian để các bạn tu học, học giáo lý, rèn luyện đạo đức.. Qua khóa tu, các bạn có những kiến thức cơ bản của đạo Phật. Từ đó áp dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống, trong học tập để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc ngay ở giây phút hiện tại.

Các bạn trẻ học được nhiều điều bổ ích từ khóa tu

Các bạn trẻ học được nhiều điều bổ ích từ khóa tu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.