Hải Phòng: Chùa Khánh Vân tổ chức khóa tu mùa Đông cho các em học sinh

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Tối 12-1, tại chùa Khánh Vân (Quảng Luận), P.Đa Phúc, Q.Dương Kinh, TP.Hải Phòng đã khai mạc khóa tu mùa Đông - học kỳ Bụt Nhí lần thứ VIII, chủ đề: “Trau dồi đạo đức - soi sáng tâm con” với sự tham dự của hơn 300 khóa sinh, từ ngày 12 đến 14-1.

Niệm Phật cầu gia hộ

Niệm Phật cầu gia hộ

Chứng minh buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của chư tôn đức Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng: Đại đức Thích Tục Nhân, Đại đức Thích Thanh Trường; Đại đức Thích Quảng Nghĩa, trụ trì chùa Khánh Vân, Trưởng ban Tổ chức khóa tu cùng chư tôn đức trụ trì các chùa trên địa bàn quận; chư Tăng Ni thuộc Ban Điều phối khóa tu; giáo viên Trường THCS Đa Phúc; các nhà hảo tâm, nhà tài trợ...

Đại đức Thích Quảng Nghĩa phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Quảng Nghĩa phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Quảng Nghĩa chia sẻ việc giáo dục giới trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tinh thần từ bi và trí tuệ của nhà Phật sẽ là nền tảng, là hành trang để các em bước vào đời. Khóa tu nhằm giúp các em tìm hiểu về Phật pháp, học các bài học về nhân quả, đạo hiếu; giao lưu, chia sẻ với các bạn đồng trang lứa; tiếp cận kỹ năng sống... để từ đó biết hiếu kính với ông bà, cha mẹ, vâng lời thầy cô, biết chia sẻ tình yêu thương đối với mọi người xung quanh, nhằm hoàn thiện bản thân.

Đại diện các khóa sinh tham dự khóa tu dâng lời phát nguyện

Đại diện các khóa sinh tham dự khóa tu dâng lời phát nguyện

Tại buổi lễ, bạn Hoàng Hải Yến đại diện cho hơn 300 học sinh tham dự khóa tu dâng lời phát nguyện sẽ thực hiện theo đúng nội quy, thời khóa Ban Tổ chức đề ra, tinh tấn tu học trong suốt thời gian tham dự khóa tu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, cô Lê Thị Kim Thanh, Hiệu trưởng Trường THCS Đa Phúc thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh cảm ơn các chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Tổ chức, Ban Điều phối khóa tu, đặc biệt tri ân Đại đức trụ trì đã quan tâm, tạo mọi điều kiện cho các bạn trẻ về chùa sinh hoạt, tu học, giúp các em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích.

Cô Lê Thị Kim Thanh phát biểu

Cô Lê Thị Kim Thanh phát biểu

Ban huấn từ, Đại đức Thích Thanh Trường bày tỏ sự kỳ vọng sau khi tham dự khóa tu, các bạn trẻ sẽ áp dụng những điều đã học, được học vào trong cuộc sống, cũng như trong học tập để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Đại đức cũng cho biết, các chùa thường tổ chức khóa tu cho các em học sinh, sinh viên vào mỗi dịp nghỉ hè, nhưng chùa Khánh Vân đã tổ chức khóa tu mùa Đông dành cho các bạn học sinh trên địa bàn quận vào những ngày nghỉ cuối tuần trong suốt 7 năm qua. Đại đức mong khóa tu này sẽ tiếp tục được duy trì và nhân rộng trong những năm tiếp theo.

Đại đức Thích Thanh Trường ban huấn từ

Đại đức Thích Thanh Trường ban huấn từ

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, các thầy cô giáo và hơn 300 khóa sinh đã niêm hương bạch Phật, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và cầu nguyện cho khóa tu được thành tựu viên mãn.

Hơn 300 khóa sinh tham dự khóa tu

Hơn 300 khóa sinh tham dự khóa tu

Được biết, tối nay, ngày 13-1, trong khuôn khổ của khóa tu, sẽ diễn ra Đêm hoa đăng kính mừng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo (8-12 ÂL).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.