Hà Nội: Đêm hội Tết Trung thu của Phật tử, thiếu nhi Thủ đô tại chùa Quán Sứ

Các cháu thiếu nhi biểu diễn văn nghệ
Các cháu thiếu nhi biểu diễn văn nghệ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 26-9 (12-8-Quý Mão), Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ kết hợp phường sở tại tổ chức đêm hội - Tết Trung thu cho các bạn nhỏ là con em của các thành viên trong câu lạc bộ.
Ban Tổ chức đêm hội trung thu tại chùa Quán Sứ

Ban Tổ chức đêm hội trung thu tại chùa Quán Sứ

Tại buổi liên hoan vui trung thu, Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan, Ủy viên Hội đồng Trị sự thay mặt các Phật tử có lời chúc tốt đẹp tới các cháu thiếu nhi nhân Tết Trung thu cổ truyền. Cư sĩ cho biết Tết Trung thu năm nay có khác mọi năm, đó là Ban Tổ chức đã mời các em Phật tử nghèo có hoản cảnh khó khăn đến chung vui và nhận quà tại chùa.

Dịp này, Cư sĩ Diệu Nhân cùng đại diện chư Tăng, lãnh đạo Tổ dân phố, phường sở tại, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã trao những phần quà cho các em Phật tử có hoàn cảnh khó khăn, cùng phần quà để động viên cho toàn thể các em Phật tử tới tham dự.

Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan trao quà đến các em Phật tử

Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan trao quà đến các em Phật tử

Tại đêm hội “Vui trung thu”, các em thiếu nhi được thưởng thức biểu diễn trống hội và các điệu múa dân gian do các Phật tử Câu lạc bộ Cựu chiến binh Phật tử, Câu lạc bộ Phật tử Hoan hỉ và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ trình diễn trong không khí rộn ràng tươi vui.

Tiết mục chị Hằng và chú Cuội mang đến niềm hân hoan không chỉ dành riêng cho các em thiếu nhi mà còn khiến các bậc cha mẹ vô cùng hoan hỉ, gợi nhớ về những ký ức đẹp của thời thơ ấu trong mỗi dịp đón Tết Trung thu.

Niềm hạnh phúc trong Tết Trung thu

Niềm hạnh phúc trong Tết Trung thu

Thay mặt Ban Chủ nhiệm, Phật tử Phúc Đức - Trần Vũ chia sẻ, vào mỗi dịp Tết Trung thu Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tổ chức đêm hội với những chiếc đèn sao rực rỡ sắc màu lung linh, tỏa sáng... Đó là những hình ảnh truyền thống khó quên, một dấu ấn khắc ghi trở thành những ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ vui trung thu dưới mái chùa yêu thương.

Hình ảnh tại đêm hội Tết Trung thu tại chùa Quán Sứ:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.