Gần 2.000 em thiếu nhi vui chơi trong "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự

 "Đêm hội trăng rằm" tại Việt Nam Quốc Tự vào tối 23-9 (9-8-Quý Mão)
"Đêm hội trăng rằm" tại Việt Nam Quốc Tự vào tối 23-9 (9-8-Quý Mão)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối nay, 23-9, gần 2.000 em thiếu nhi đã có mặt tại Việt Nam Quốc Tự tham gia Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ban Trị sự GHPGVN Q.10, Ban Nghi lễ TP.HCM, chùa Định Thành kết hợp UBMTTQVN Q.10, Hội đồng đội - Nhà thiếu nhi và Ban Chỉ huy Quân sự Q.10 tổ chức.
Chư tôn đức tham dự

Chư tôn đức tham dự

Tham dự chương trình đêm hội có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM: Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký; Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; Đại đức Thích Trí Đức, Phó Thư ký, Phó Văn phòng; Thượng tọa Thích Quảng Chơn, Trưởng ban Nghi lễ; Thượng tọa Thích Nhật Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.10, cùng chư tôn đức Tăng.

Tham dự còn có ông Thạch Nghi Xuân, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.HCM; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN Q.10, Ban Chỉ huy Quân sự Q.10, Hội đồng đội - Nhà thiếu nhi Q.10 và P.12 sở tại.

Đại diện các cơ quan tham dự

Đại diện các cơ quan tham dự

“Đêm hội trăng rằm” - Tết Trung thu lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự thu hút hàng ngàn trẻ em và phụ huynh tham dự. Trước lễ khai hội trăng rằm chính thức, nhiều tiết mục biểu diễn thu hút, vui nhộn cho thiếu nhi. Đặc biệt tiết mục khu rừng kỳ bí với nhiều nhân vật như bước ra từ trong những câu chuyện cổ tích vui nhộn, cùng chú Cuội, chị Hằng, muôn thú… tạo nên không khí hân hoan và đầy bất ngờ với thiếu nhi.

Hòa thượng Thích Lệ Trang chúc các em thiếu nhi an lành, hạnh phúc trong "Đêm hội trăng rằm"

Hòa thượng Thích Lệ Trang chúc các em thiếu nhi an lành, hạnh phúc trong "Đêm hội trăng rằm"

Phát biểu tại “Đêm hội trăng rằm”, Hòa thượng Thích Lệ Trang đã có lời chào mừng quý khách, các em thiếu nhi có mặt trong đêm hội Tết Trung thu tại Việt Nam Quốc Tự. Hòa thượng chúc sức khỏe đến toàn thể và mong các em nhỏ có một đêm hội an lành và hạnh phúc.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự cho biết Trung thu là ngày Tết đoàn viên, cũng là ngày Tết của thiếu nhi, thực hiện lời khai thị và năng lượng từ bi của Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM muốn có một sân chơi an lành, thật sự hạnh phúc cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu năm nay. Đó là lý do có “Đêm hội trăng rằm” lần đầu tiên tại Việt Nam Quốc Tự.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự trao quà đến các em có hoàn cảnh khó khăn do cha, mẹ mất trong đại dịch Covid-19

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự trao quà đến các em có hoàn cảnh khó khăn do cha, mẹ mất trong đại dịch Covid-19

Vị giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN TP.HCM cũng chia sẻ, nhắc lại những khổ đau trong đại dịch Covid-19 mà dân tộc chúng ta đã gánh chịu và đã vượt qua được những khổ đau đó. Tuy nhiên, hậu quả của đại dịch Covid-19 vẫn còn nặng nề, đó là những em nhỏ không chỗ nương tựa, không người chăm sóc. Để chia sẻ với các em, Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Ban Trị sự GHPGVN Q.10, Ban Nghi lễ TP.HCM phối hợp cùng chư vị lãnh đạo các cơ quan TP.HCM, Q.10 và địa phương sở tại tổ chức “Đêm hội trăng rằm”, là sân chơi cho các em thiếu nhi để các em cùng nhau có một Tết Trung thu ấm áp và được yêu thương.

“Với hình thức bày cổ trông trăng có một ý nghĩa sâu sắc là nhìn ánh trăng tròn viên mãn lan tỏa sự đoàn viên, chúng ta quán niệm hãy sống bằng năng lượng của thương yêu để thắp sáng trí tuệ tròn đầy như ánh trăng rằm. Từ đó, chúng ta có nhiều năng lượng để chăm sóc con em chúng ta, giáo dục con em sống trên con đường tu nhân, để trở thành người hữu dụng cho xã hội. Tối hôm nay tràn đầy năng lượng yêu thương với những nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ, ‘Đêm hội trăng rằm’ năm nay có ý nghĩa tràn đầy, lan tỏa tinh thần yêu thương đến mọi người, đến mọi nhà”, Hòa thượng nhắn nhủ đến phụ huynh và các em thiếu nhi tại đêm hội.

Chia sẻ với 100 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi

Chia sẻ với 100 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi

Sau khi được chư tôn đức trao quà trung thu, các em cùng nhau phá cổ, thắp sáng những chiếc lồng đèn lung linh, cùng hòa mình trong không khí hân hoan, vui nhộn bởi tiếng trống lân liên hồi, cùng những chú lân sắc màu trong đêm hội. Các em cũng nhiệt tình hưởng ứng, tham gia đố vui có thưởng, thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn của bạn bè cùng trang lứa và thật sự hạnh phúc với nhiều tiết mục vui nhộn tại đêm hội.

Vui với chị Hằng - Clip: S.N

Với ý nghĩa nhân văn và yêu thương của “Đêm hội trăng rằm” Tết Trung thu năm nay, Ban Tổ chức đã trao quà, chia sẻ với 100 em nhỏ cha mẹ không may qua đời vì Covid-19 trên địa bàn quận 10. Mỗi em được tặng một phần quà gồm bánh trung thu, 2 chiếc lồng đèn, 1 triệu đồng tiền mặt, tập vở và sữa, các loại bánh kẹo.

Đêm hội Tết Trung thu với gần 2.000 em thiếu nhi

Đêm hội Tết Trung thu với gần 2.000 em thiếu nhi

Cùng với đó, gần 2.000 em nhỏ hiện diện tham gia “Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự, mỗi em đều nhận được một phần quà gồm bánh trung thu, bánh kẹo, lồng đèn. Chương trình “Đêm hội trăng rằm” Tết Trung thu năm nay với tổng trị giá khoảng hơn 300 triệu đồng.

Hình ảnh "Đêm hội trăng rằm" - Tết Trung thu cho thiếu nhi tại Việt Nam Quốc Tự:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.