Dzogchen Ponlop Rinpoche giới thiệu dự án chia sẻ Phật pháp hàng ngày

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1155 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1155 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Vị tulku nổi tiếng của Tây Tạng và bậc thầy về thiền tập Dzogchen Ponlop Rinpoche mới đây đã công bố một dự án mới có tên là “Freshmind”.

Đây là một trang web với mục đích tương tác và tập hợp nhiều nguồn tài liệu nghiên cứu với nhau nhằm mục đích làm Phật pháp dễ tiếp cận hơn với xã hội đương đại.

Vị tulku nổi tiếng của Tây Tạng và bậc thầy về thiền tập Dzogchen Ponlop Rinpoche mới đây đã công bố một dự án mới có tên là “Freshmind”; đây là một trang web với mục đích tương tác và tập hợp nhiều nguồn tài liệu nghiên cứu với nhau nhằm mục đích làm Phật pháp dễ tiếp cận hơn với xã hội đương đại.

“Trong một năm rưỡi qua, một nhóm nhỏ gồm các cộng tác viên đã làm việc với ngài Dzogchen Ponlop Rinpoche để phát triển một trang web với mục tiêu cung cấp các bài pháp thoại và tập trung vào Phật pháp ứng dụng. Trang web bao gồm các khóa học, các bài thiền tập có hướng dẫn, những video ngắn với nhiều nội dung và chủ đề khác nhau, cũng như nhiều câu trích dẫn truyền cảm hứng; tất cả những phương tiện này nhằm giúp mọi người có thể áp dụng những lời dạy vào cuộc sống hàng ngày”, theo chia sẻ từ Freshmind.

Dựa trên những tiêu chí như lòng tốt, kiến thức, sự chân thành, khả năng tiếp cận, mức độ phù hợp và mang lại nhiều lợi ích cho những người khác, trang web cung cấp quyền truy cập miễn phí cũng như trả phí cho nhiều nguồn và phương tiện phong phú, có thể giúp các học viên cải thiện đời sống tinh thần, trau dồi những nhận thức sâu sắc hơn, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp hơn, sống hạnh phúc hơn và có cơ hội để quán chiếu về cuộc sống nhiều hơn.

“Việc khám phá ra sự thật rằng chúng ta thực sự là ai sẽ khiến chúng ta được tự do, và tự do sẽ dẫn đến hạnh phúc. Tất cả chúng ta đều mong muốn có hạnh phúc thực sự, nhưng làm thế nào để chúng ta đạt được điều đó? Dự án Freshmind sẽ cung cấp những phương pháp để có thể tiếp cận và thực hiện quá trình chuyển hóa này. Bắt nguồn từ một trí tuệ siêu việt thời gian, Freshmind được thiết lập dành cho những người thuộc xã hội hiện đại”, Freshmind cho biết thêm.

Ngoài Dzogchen Ponlop Rinpoche, đội ngũ của Freshmind bao gồm: Mark Power, một hành giả tu tập nhiều năm và là giáo viên có kinh nghiệm làm cố vấn chăm sóc và chữa lành; Carlos Ferreyros, một người học trò xuất sắc của Rinpoche là người hướng dẫn thiền và chuyên gia về mảng truyền thông; Juli Goetz Morser, nhà văn và biên tập viên, đồng thời là học trò của Rinpoche trong hơn 10 năm; Daryl Chonka là nhạc sĩ và nhà sản xuất truyền thông; và Barbara Witt, giám đốc nghệ thuật và nhà thiết kế đồ họa.

“Ngày nay, cuộc sống có thể bị choáng ngợp bởi những tác động của chiến tranh, bệnh dịch, bạo lực, bất bình đẳng, sự phân tâm đối với những kênh phương tiện truyền thông và chu kỳ tin tức xã hội 24/7. Vì vậy, nhiều người trong chúng ta đang tiềm kiếm những ý nghĩa sâu sắc hơn và muốn làm sáng tỏ mọi vấn đề của bản thân cũng như thế giới, hoặc cũng có thể chúng ta tìm cách cải thiện và xây dựng nhận thức của chính mình đối với mọi vấn đề xung quanh… Freshmind sẽ giúp chúng ta tìm thấy sự cân bằng và năng lượng cần thiết mỗi ngày, kết nối với những gì tích cực và khám phá tiềm năng của bản thân mỗi người để đạt được hạnh phúc lâu dài”, Freshmind chia sẻ.

Sinh năm 1965 tại Sikkim thuộc vùng Đông bắc Ấn Độ, Dzogchen Ponlop Rinpoche là một tulku cao cấp trong dòng Nyingma của Phật giáo Kim Cương thừa, ông đã nổi tiếng với tư cách là một pháp sư, một học giả Phật giáo Tây Tạng. Đồng thời, ông là người sáng lập và là giám đốc của Nalandabodhi, một cộng đồng quốc tế gồm các trung tâm Phật giáo, và cũng là người sáng lập Viện Nitartha dành cho nghiên cứu Phật học cao cấp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.